Sau cuộc họp lịch sử giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên vào sáng nay (27/04) tại Panmunjeom, ông Kim Jong-un đã tới nói chuyện với ông Moon Jae-in, nhiều người xem truyền hình có thể nghe và đoán được một phần nội dung của câu chuyện, theo Koreaherald.

Sau vài lời chào hỏi ban đầu, ông Kim đã trò chuyện với ông Moon theo cách giản dị và hài hước, chủ đề bình luận về bữa trưa và bữa tối.

“Thật là khó, nhưng chúng tôi đã cố gắng mang được món mì lạnh Naengmyeon theo. Tôi hy vọng ngài cũng sẽ thích nó”, ông nói.

Mì lạnh Naengmyeon là món ăn truyền thống của người Triều Tiên, vì vậy nó phổ biến ở cả hai miền. Tuy nhiên hương vị của món mì này ở Hàn Quốc có sự khác biệt nhất định với Triều Tiên.

Món mì lạnh Naengmyeon hương vị miền Bắc đã trở nên nổi tiếng hơn ở Hàn Quốc (Ảnh: KB’s Seoul City & Food)

Sau khi thông tin này được tiết lộ vào khoảng 10h30 (8h15 sáng Việt Nam), từ khóa “#PyongyangNaengmyeon” (mì Naengmyeon Bình Nhưỡng) ngay lập tức trở thành rất “hot” trong cộng đồng mạng ở Hàn Quốc. Nhiều người đã chọn món mì này cho bữa trưa hôm nay.

Một hàng dài hơn 20 thực khách đang đứng phía trước Pildong Myeonok, quán mì Naengmyeon nổi tiếng ở trung tâm Seoul. (Ảnh: Korea Herald)

“Chúng ta còn có thể ăn gì khác cho bữa trưa hôm nay?”, Yoo Jung-min, 29 tuổi, làm việc trong lĩnh vực quảng cáo đùa vui.

“Tôi nghĩ rằng các nhà hàng Naengmyeon trên khắp đất nước sẽ đông nghẹt khách hôm nay”, một người dùng Twitter bình luận.

Hàn Quốc nổi tiếng với các dịch vụ giao hàng thức ăn nhanh và suốt ngày đêm.

Khi nghe tin ông Kim Jong-un mang theo mì lạnh, các cư dân mạng Hàn Quốc đùa rằng “chúng ta thực sự là cùng một nhà, đều có văn hóa mang theo thức ăn (nhanh)”.

Thanh Bình