Tác giả của cuốn “MH370: Bí ẩn đã được giải mã” – chuyên gia hàng không Larry Vance mới đây tuyên bố, xác máy bay này không nằm trong rừng rậm ở Campuchia và ông biết chính xác vị trí của nó ở đâu.

Ông Larry cho rằng, một khi đã rơi xuống đất, chắc chắn chiếc máy bay sẽ không còn nguyên vẹn, do đó những giả thiết về MH370 rơi xuống rừng Campuchia là “không đáng tin cậy”.

“Những ai có kiến thức căn bản về tai nạn máy bay cũng hiểu rằng, máy bay nào rơi xuống một khu rừng cũng không thể còn nguyên vẹn như vậy. Nếu MH370 rơi xuống rừng nhiệt đới Campuchia, nó sẽ bị vỡ vụn sau khhi đâm vào những tán cây. Đuôi, cánh máy bay sẽ đứt rời và bốc cháy dữ đội”, vị chuyên gia phân tích.

Cũng theo chuyên gia này, ngay cả khi giảm tốc độ, rơi chậm xuống rừng MH370 cũng không thể còn nguyên hình dạng ban đầu.

Xác MH370 chắc chắn nằm “ở Ấn Độ Dương, đâu đó trong khu vực gần nơi chiến dịch tìm kiếm chính thức được thực hiện”, ông Larry nhấn mạnh.

Theo chuyên gia hàng không, công cuộc điều tra chính thức về MH370 đã xác định được vị trí tai nạn, song không đưa ra đầy đủ thông tin để xác định vị trí chính xác của máy bay.

mh370 chac chan khong nam trong rung campuchia
Bản đồ đường bay MH370 từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh theo dự kiến ban đầu. (Ảnh: Daily Star)

Tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh lan Wilson đã tuyên bố tìm thấy MH370 trong khu rừng ở Campuchia thông qua việc phân tích hình ảnh từ Google Maps. Tiếp đó, cũng đã có rất nhiều người lên tiếng ủng hộ quan điểm này.

Tuần trước, nhóm tìm kiếm của Wilson đã tới Campuchia với hy vọng đưa ra lời giải đáp cho bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, họ đã phải bỏ cuộc giữa chừng vì hành trình quá nguy hiểm.

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline chở theo 239 người đã mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Trong báo được đưa ra vào tháng 7 năm nay, các nhà điều tra Malaysia thừa nhận không biết chắc chuyện gì xảy ra cho đến khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: