Mới đây, một bà mẹ trẻ ở Mexico đã phát hiện ra sữa của mình bị chuyển sang màu xanh sau khi nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, Dailymail đưa tin.

Theo báo cáo, sau khi dương tính với virus viêm phổi ở Vũ Hán vào tháng Giêng năm nay, Anna Cortez – một bà mẹ 23 tuổi ở Monterrey, Mexico đã xuất hiện các triệu chứng giống như cảm lạnh, mất đi vị giác và khứu giác. Sau đó, cô con gái 4 tháng tuổi của cô và các thành viên khác trong gia đình cũng lần lượt nhiễm bệnh. Điều may mắn là em bé đã khỏi bệnh trong vài ngày.

Bốn ngày trước khi có triệu chứng, sữa mà cô Anna Cortez vắt ra vẫn có màu trắng như bình thường. Tuy nhiên, sau khi nhiễm bệnh, cô vắt sữa ra và để vào tủ lạnh, lúc lấy ra thì phát hiện túi sữa đó đã chuyển sang màu xanh nhạt. Cô nói: “Điều kỳ lạ này là như thế nào?… Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra [với túi sữa]… Tôi tiếp tục vắt sữa trong suốt thời gian bị bệnh và quan sát màu sắc của nó, nước sữa luôn có màu xanh”.

Một số nữ hộ sinh cho rằng, sữa mẹ có màu xanh có thể do chế độ ăn uống nhiều rau lá xanh hoặc do thuốc của người mẹ. Tuy nhiên, cô Anna cho biết, thói quen ăn uống của cô chưa bao giờ thay đổi, dù có ăn nhiều rau xanh, sữa mẹ vẫn luôn có màu trắng, không có màu xanh cho đến khi bị mắc bệnh.

Một bác sĩ nhi khoa nói với cô rằng, có thể là do các kháng thể tự nhiên mà người mẹ sản xuất ra, đã làm thay đổi màu sắc của sữa mẹ. Bác sĩ cũng cho hay, khi mẹ bị ốm hoặc con bị cảm, sữa mẹ sẽ thay đổi để thích ứng với kháng thể.

Cô Anna chia sẻ thêm rằng, bác sĩ đã nhắc nhở cô nên tiếp tục cho con bú sữa mẹ mặc dù cô đã được chẩn đoán dương tính vì sữa mẹ sẽ cung cấp chất dinh dưỡng mà trẻ cần, nếu trẻ bị ốm, sữa mẹ cũng có thể giải quyết vấn đề này.

Sau khi được điều trị, sữa của cô Anna dần dần trở lại màu sắc ban đầu, 2 ngày sau thì không có gì bất thường. Cô Anna đi xét nghiệm lại thì kết quả là âm tính.

Sau khi chia sẻ tình trạng của bản thân lên Facebook, rất nhiều người chú ý và cho biết họ cũng từng gặp phải trường hợp tương tự.

Tiến sĩ Natalie Shenker, một nhà nghiên cứu về sữa mẹ tại Đại học Imperial College London và là người đồng sáng lập tổ chức Sữa mẹ cho biết, những phụ nữ bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể để chống lại virus. Trong 90% trường hợp, kháng thể đều sẽ xâm nhập vào sữa mẹ và sức khỏe của em bé sẽ không bị ảnh hưởng vì điều này.