Một chú mèo đã trèo vào trong chiếc hộp để sưởi ấm cho một em bé bị bỏ rơi trong thời tiết lạnh dưới 0 độ. Đứa trẻ bị bỏ rơi ở thị trấn Obinsk, nước Nga.

Bà Irina Lavrova, 68 tuổi, sống tại thị trấn kể lại, bà đang đi đổ rác thì nghe thấy tiếng kêu của cô mèo Masha gần thùng rác. Bà đã hết sức ngạc nhiên khi phát hiện ra cậu bé.

“Masha là con mèo chung mà mọi người thay nhau chăm sóc. Nó rất trầm tính và thân thiện nên khi tôi nghe thấy tiếng nó kêu, tôi đã nghĩ rằng có lẽ nó bị thương, vì nếu không, bình thường nó đã đến chào tôi”, bà nói với tờ Mirror.

“Các bạn có thể tưởng tượng là tôi đã sốc như thế nào khi nhìn thấy nó nằm trong chiếc hộp bên cạnh một đứa bé. Rõ ràng là bản năng làm mẹ của nó đã trỗi dậy và nó muốn bảo vệ cho đứa trẻ. Đứa trẻ được mặc đồ tử tế với một chiếc mũ nhỏ, và người để cậu bé lại ở đây thậm chí còn để lại một vài tã lót và thức ăn cho trẻ sơ sinh”.

[ảnh của Tweet]
[ảnh của Tweet]

Theo Daily Mail, cô mèo đã cuộn tròn quanh cậu bé đang lạnh cóng và liếm mặt cậu.

Cậu bé được thông báo là có trạng thái sức khỏe tốt sau khi được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát đã bắt đầu cuộc tìm kiếm cha mẹ cậu bé trong khi chú mèo Masha được những cư dân trong khu vực ca ngợi như một “anh hùng”.

Zachary Stieber, Epoch Times