Đệ nhất phu nhân Melania hôm 27/10 đã chỉ trích ông Joe Biden, đảng Dân chủ và giới truyền thông đưa tin không công bằng, theo Breitbart.

Trong bài phát biểu vận động tranh cử cho Tổng thống Donald Trump tại Atglen, bang Pennsylvania hôm thứ Ba (27/10), bà Melania nói rằng, khi virus Vũ Hán bắt đầu lan rộng trên toàn cầu, các đảng viên Đảng Dân chủ chỉ tập trung vào việc hạ bệ Tổng thống Trump, “lãng phí tiền thuế của người Mỹ trong một cuộc luận tội giả”.

Bà tiếp tục, phe đối lập đã đưa ra những trò giả dối, và lòng căm thù của họ vẫn được thể hiện cho đến hôm nay.

Đệ nhất phu nhân cũng chỉ trích ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. 

“Các chính sách và nghị trình XHCN của Joe Biden sẽ chỉ làm phá hủy nước Mỹ và tất cả những gì đã được tạo dựng trong 4 năm qua”, bà Melania Trump nhấn mạnh. “Chúng ta phải giữ Donald Trump ở lại Tòa Bạch Ốc để ông ấy có thể hoàn thành những gì ông đã khởi xướng và đất nước ta có thể tiếp tục thịnh vượng”.

Bà Melania tiếp tục: “Joe Biden đã tấn công ông Trump về quyết định đặt người dân Mỹ lên trên hết và đóng cửa đi lại với Trung Quốc. Ông ấy đã gọi quyết định đó là kích động bài ngoại. Bây giờ, ông ta lại cho rằng ông có lẽ đã làm công việc đó tốt hơn”.

“Người dân Mỹ có thể nhìn vào 36 năm ông Joe Biden làm việc tại Nghị viện, 8 năm ông ta giữ cương vị phó tổng thống để đưa ra quyết định liệu họ có nên tin ông ấy cuối cùng có thể hoàn thành được việc nào đó cho người dân Mỹ hay không”.

Đệ nhất phu nhân cho biết cuộc bầu cử liên quan đến “tương lai của con cái chúng ta” và cam kết, một khi chồng bà còn đảm nhận vai trò tổng thống Mỹ, các giá trị gia đình Mỹ và các đạo đức nền tảng sẽ “tiếp tục được trân trọng và duy trì”.

“Đảng Dân chủ, với sự trợ giúp từ giới truyền thông, đã làm việc không mệt mỏi để phá hủy gần như toàn bộ các giá trị truyền thống của chúng ta”, bà Melania nói.

Bà cũng đề cập đến việc, trước khi ông Trump ra tranh cử, giới truyền thông đã ủng hộ ông, nhưng sau khi tham gia cuộc đua tổng thống với tư cách là đảng viên Cộng hòa, giới truyền thông đã “tạo ra một hình ảnh khác” về chồng bà khiến bà không nhận ra. Ngoài ra, giới truyền thông cũng “đối xử với tất cả những người ủng hộ ông ấy bằng sự miệt thị”.

Bà nói, các kênh truyền thống chủ lưu tập trung vào những tin đồn không đúng sự thật và âm mưu tranh đấu, “biên tập các sự kiện và chính sách có thật với thành kiến và chương trình nghị sự của riêng họ”.