Một nhiếp ảnh gia trong khi săn tìm cảnh tượng và góc chụp đã phát hiện cảnh tượng khiến anh giật mình kinh ngạc! 

Nếu có một giải thưởng về người mẹ của năm trao cho loài thuỷ cầm, chắc chắn mẹ vịt thường bơi lội và lạch bạch đi lại xung quanh hồ Bemidji, Minnesota sẽ giành được giải thưởng, tờ Hellogiggles cho hay.

Tuần trước, một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã địa phương, anh Brent Cizek, 32 tuổi, đã đăng tải một tấm ảnh gây ngạc nhiên trên mạng xã hội Instagram và Twitter, bức ảnh với trung tâm của bức ảnh là một đàn vịt đáng yêu kéo dài trên hồ, phông nền phía sau có hiệu ứng làm mờ.

Nổi bật giữa khung hình là một mẹ vịt Common Merganser bơi giữa một đàn khoảng 50 con. Vịt Common Merganser là loài vịt ăn cá, có mào, còn được gọi là vịt cát, chỉ có tại Bắc Âu và Bắc Á.

Tác giả đã đăng tải tấm ảnh thú vị trên mạng xã hội Instagram và Twitter, ngay sau đó, tổ chức bảo vệ loài chim có trụ sở tại Mỹ, Audubon Society đã nhanh chóng lưu tâm, kế tiếp là tờ People cũng ngay lập tức liên hệ với tác giả. 

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã, anh Cizek cho biết, trong một chuyến săn tìm loài vật và địa điểm chụp ảnh tốt, anh đã mạo hiểm bơi thuyền ra lòng hồ Lake Bemidji.

“Tôi đã ở trên mặt nước khoảng 15 phút, sau đó lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy một đàn vịt lớn đến thế và hoàn toàn bị sốc”, Cizek kể lại với tờ People. “Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ một loài thủy cầm nào nhiều con đến thế”.

“Tôi thấy vịt mẹ Merganser ở phía trước và tất cả những bé vịt con theo sau. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ, tôi đã cố gắng hết sức để có được một bức ảnh. Thuyền của tôi khá tròng trành trên mặt nước, khiến khung hình không thể bắt được toàn bộ gia đình nhà vịt, vì vậy tôi đã cố chụp liên tiếp, cầu nguyện rằng sẽ bắt trúng trọng tâm”, Cizek kể lại.

“Tôi nghĩ rằng bức ảnh sẽ thu hút mọi người và khi xem họ sẽ ngay lập tức sẽ đặt câu hỏi ” Sao lại có thể thế được nhỉ?”.

Đàn vịt đã phát triển lên tới 76 con

Khoảng một giờ sau, Cizek nhìn thấy một nhóm lớn tiếp theo, lần này chúng đang dừng chân nghỉ ngơi trên bờ trước khi quay trở lại mặt nước.

Sau khoảnh khắc đáng nhớ, anh Cizek bắt đầu nghiên cứu các loài sách về thuỷ điểu.

Theo Kenn Kaufman, biên tập của Audubon, vịt thường đẻ một vài quả trứng trong tổ của con vịt khác. Các nhà khoa học không hoàn toàn chắc chắn vì sao chúng lại có tập quán như vậy, nhưng cho rằng có thể là một phương thức an toàn nhằm duy trì giống nòi theo cách “không đặt tất cả trứng trong một giỏ”.

Kể từ lần đầu tiên nhìn thấy đội hình vịt khổng lồ, Cizek đã quay trở lại khu vực này vài lần để thăm chúng, và giữa tháng 7, đàn vịt đã phát triển thành 76 con. “Tôi đã cố gắng theo dõi mẹ vịt hàng ngày để xem có bao nhiêu vịt con sống sót. Cho đến nay, mẹ vịt đã làm một việc tuyệt vời đó là chăm sóc những đứa con”.

An Hòa