Một bà mẹ ở Bắc Carolina (Hoa Kỳ) đã sử dụng một ứng dụng theo dõi vị trí để tìm cô con gái 17 tuổi bị mất tích. Cô gái đã bị mắc kẹt dưới gầm xe ô tô trong hơn 7 giờ sau khi xe bị lật nghiêng nơi sườn núi, theo Fox News.

Bà Catrina Cramer Alexander, ở Mount Airy, N.C., cho biết, bà đã dùng ứng dụng Find My Friends sau khi cô con gái 17 tuổi Macy Smith không xuất hiện vào “giờ giới nghiêm” và cô không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi từ mẹ hoặc anh trai.

Bà Alexander nói với kênh WFMY-TV Greensboro, điều đó là bất thường đối với cô con gái của mình, vì vậy bà đã tự tiến hành điều tra định vị GPS, và ứng dụng đã cho thấy con gái của bà đã ở tại một địa điểm quá lâu. Và bà đã phát hiện ra địa điểm con gái mình bị mắc kẹt dưới gầm xe ở một bờ kè dài 25-feet ở Núi Pilot.

“Tôi đang nằm trong một con mương cách đường 20 mét trong 7 giờ với cánh tay bị kẹt dưới gầm xe. Tôi sẽ không bao giờ quên được tiếng của gia đình tôi gọi tên tôi khi họ tìm thấy tôi vào khoảng 10:30 tối”, cô con gái Macy viết trên Facebook.

Xe cấp cứu đã tới hiện trường và đưa cô Macy Smith tới bệnh viện để điều trị. Cô gái 17 tuổi cho biết cô bị gãy cổ và phải trải qua phẫu thuật để giảm áp lực và sưng tấy. Cô cũng bị tổn thương nghiêm trọng ở cánh tay trái bị ghim chặt bên dưới gầm chiếc xe của mình.

Cô gái nói rằng trong lúc mắc kẹt cô không thể nào lấy được điện thoại để gọi cho gia đình, nhưng cô với được cuốn Kinh Thánh của cô.

“Tôi đã giữ cuốn kinh thánh của tôi và cầu nguyện nhiều hơn tôi đã từng cầu nguyện trước đây”, Smith nói, “…và Chúa đã có kế hoạch lớn hơn cho tôi”.

videoinfo__video3.dkn.tv||5c98357c7__

Ad will display in 09 seconds

Cả hai mẹ con đều nói rằng họ hy vọng câu chuyện của họ khuyến khích các bậc cha mẹ và những trẻ em hãy tận dụng Find My Friends và ứng dụng theo dõi lộ trình Life 360 để giúp họ được an toàn.

Năm ngoái, hai mẹ con đã quyết định chia sẻ địa điểm của họ với nhau thông qua ứng dụng Find My Friends.

Kim Chung

Từ Khóa: