Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s đã quyết định đóng cửa một số chi nhánh ở Venezuela, thực hiện theo chính sách của công ty với một số thị trường.  

Hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE dẫn nguồn tin từ công ty Arcos Dorados cho biết chúng tôi phải tiếp tục điều chỉnh hoạt động kinh doanh để thích nghi với tình hình kinh tế ở Venezuela.

McDonald’s nhấn mạnh hơn 120 cơ sở sẽ tiếp tục hoạt động ở đây bất chấp khủng hoảng kinh tế. “Chúng tôi cam kết hỗ trợ Venezuela phát triển như những gì chúng tôi đã làm ở đây suốt 33 năm qua”, đại diện công ty Arcos Dorados khẳng định.

Arcos Dorados có trụ sở tại Buenos Aires (Argentina) là công ty quản lý chuỗi nhà hàng nhượng quyền lớn nhất thế giới của McDonald’s, với hơn 2.000 cơ sở trên khắp châu Mỹ Latinh và vùng Caribbean.

Năm 2016, McDonald’s đã phải ngừng bán sản phẩm Big Mac ở Venezuela do không đủ bột làm bánh.

Trong những năm gần đây, Venezuela đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế – xã hội nghiêm trọng, cùng với siêu lạm phát, đồng tiền bị mất giá và thiếu các mặt hàng thiết yếu như thuốc men.

Tình hình khó khăn đã buộc nhiều người Venezuela phải rời bỏ quê hương. Theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc, khoảng 2,3 triệu người đã di cư sang Colombia, Ecuador, Peru và Brazil.

Tổng Hợp