Epoch Times đưa tin, dân biểu Kevin McCarthy, lãnh đạo nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hoà tại Hạ viện, và dân biểu Jim Banks, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa, đã phát biểu về tương lai của đảng trong Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ thường niên (CPAC) tại Orlando, Florida.

Tại một thời điểm trong cuộc thảo luận vào chiều 27/2, Matt Schlapp, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ, cho biết ông tin rằng đảng Cộng hòa có “cơ hội lớn” để giành lại đa số tại Hạ viện vào kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 sắp tới. Nghe tới đây, ông McCarthy tiếp lời:

“Không phải cơ hội, chúng ta sẽ lấy lại đa số! Chúng ta còn 5 ghế. Tôi sẽ đặt cược nhà riêng của tôi [cho việc này]”.

McCarthy nhớ lại vào đêm bầu cử, nhiều người nghĩ rằng Đảng Cộng hoà sẽ mất 20 ghế Hạ viện. Nhưng ông nói rằng có một lý do khiến họ thắng được rất nhiều, đó là nhờ cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông nói: “Không ai nói rằng chúng tôi sẽ giành được ghế. Nhưng đây là bí mật nho nhỏ, bạn biết tại sao chúng ta lại giành được điều đó không? Tổng thống Trump đã giúp cho tất cả ở cuộc đua này”.

Dân biểu Jim Banks, Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa nói rằng những người Cộng hòa ít được yêu thích nhất trong đảng là những người muốn đẩy Trump và những người ủng hộ ông khỏi đảng.

Ông nói: “Hãy để tôi nói với bạn, nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ không giành lại được đa số vào năm 2022, chúng ta chắc chắn sẽ không giành lại được Toà Bạch Ốc vào năm 2024”.