Một chiếc máy tính xách tay của Cơ quan Mật vụ Mỹ có chứa kế hoạch về mặt sàn của Tháp Trump và các vật liệu nhạy cảm khác đã bị đánh cắp từ chiếc xe hơi của một nữ mật vụ tại New York, kênh BBC đưa tin.

Cơ quan Mật vụ cho biết chiếc laptop được bảo vệ bằng mã hóa và không mang thông tin mật nào.

Tuy nhiên, theo hãng tin ABC News, chiếc máy tính còn có thông tin chi tiết về một cuộc điều tra hình sự đối với việc sử dụng một máy chủ email cá nhân của cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton.

Cảnh sát đang xem xét các đoạn video an ninh để xác định nghi phạm.

Thông báo của Cơ quan Mật vụ viết: “Một nhân viên đã trở thành nạn nhân của một hành động phạm tội trong đó chiếc máy tính xách tay của Cơ quan chúng tôi đã bị đánh cắp”.

Cơ quan này cho biết thêm rằng chiếc máy tính “chứa nhiều lớp bảo mật, bao gồm việc mã hóa toàn bộ đĩa và không được phép chứa thông tin mật”.

Hãng ABC News cho biết chiếc xe của nữ mật vụ trở thành mục tiêu của kẻ trộm tại khu vực Bath Beach của Brooklyn hôm thứ Năm (16/3).

Trang tin CBS News cho biết thêm chiếc máy tính cũng chứa các hồ sơ quan trọng về Giáo hoàng Francis.

Trang New York Daily News dẫn lời một nguồn tin từ cảnh sát cho biết trong máy tính “có dữ liệu rất nhạy cảm. Họ đang tranh nhau như điên.”

Theo các phương tiện truyền thông của Mỹ, chiếc laptop bị đánh cắp cùng một số đồ đạc khác được đựng trong một chiếc cặp đặt trong một chiếc xe hơi trên đường lái xe cửa nữ mật vụ. Chiếc cặp đã tìm lại được, nhưng chiếc máy tính không còn.

Hạo Nhân