Một sự cố hy hữu xảy ra tại Thế vận hội 2016 ở Brazil khi một chiếc máy quay cỡ lớn cùng dây cáp rơi từ trên cao xuống Công viên Olympic, khiến 7 người bị thương nhẹ.

Trang tin USA Today cho biết sự cố xảy ra vào chiều ngày 15/8 khi chiếc máy quay cỡ lớn rơi từ độ cao 18m xuống một đám đông tại công viên Olympic, bên ngoài sân bóng rổ tại thành phố Rio de Janeiro.

Chiếc máy quay này do Trung tâm Phát sóng Olympic (OBS) thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế vận hành nhằm ghi lại những hình ảnh từ trên cao tại Công viên Olympic.

Pollyanna Padua, một nhân viên làm việc cho Olympic, cho biết dây cáp bị đứt khiến máy quay rơi trúng 2 phụ nữ lớn tuổi. Những mảnh vỡ bay ra sau đó cũng làm bị thương những người xung quanh.

Tai nạn xảy ra lúc 2h30 chiều giờ địa phương. Các nhân viên y tế đã có mặt kịp thời để xử lý vết thương cho các nạn nhân.

Chiếc máy quay tại Olympic bị rơi từ trên cao. Ảnh VTV
Chiếc máy quay tại Olympic bị rơi từ trên cao. Ảnh VTV

Ban tổ chức Olympic cho biết chiếc máy quay này không hoạt động khi xảy ra tai nạn và chuẩn bị được sửa chữa sau khi gặp một vài trục trặc.

Vụ rơi máy quay này là sự cố mới nhất trong một loạt những sự việc làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn tại Olympic Rio 2016.

Trước đó một ngày, nhà vô địch bơi lội Olympic người Mỹ Ryan Lochte và 4 đồng đội đã bị cướp, còn huấn luyện viên đội tuyển đua thuyền Đức thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Trước đó nữa, 2 viên đạn lạc đã bắn trúng địa điểm tổ chức đua ngựa và một chiếc xe buýt chở báo chí đã bị một số thanh niên ném đá vỡ cửa sổ, khiến một số người bị thương nhẹ.

Tay vợt người Argentina Juan Martin del Potro cũng đã trải qua 40 phút bị mắc kẹt trong một thang máy trong làng vận động viên khi nó bị mất điện.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: