Chiếc Boeing 737 của Ukraine chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã bị rơi vào sáng nay (8/1), ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tehran, khiến tất cả người trên khoang thiệt mạng, theo Fox News.

Các báo cáo ban đầu cho biết chuyến bay số hiệu PS752 đang hướng đến thủ đô Kiev của Ukraine gặp sự cố lúc 5h44 giờ Tehran (9h44 giờ Hà Nội) gần sân bay quốc tế Imam Khomeini, chỉ sau vài phút sau khi cất cánh.

Theo truyền hình nhà nước Iran, toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đều thiệt mạng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cũng cho biết không có ai sống sót.

Mặc dù hãng thông tấn Iran nói rằng máy bay gặp vấn đề kỹ thuật nhưng giới quan sát cho rằng sự cố diễn ra khá trùng hợp khi Iran vừa tập kích hai căn cứ Mỹ ở Iraq.

Máy bay đã bị vỡ thành nhiều mảnh, và các mảnh vỡ vương vãi trên khu vực rộng. Hãng Boeing cho biết công ty đã biết về vụ việc và đang thu thập thêm thông tin.

Phát ngôn viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran nói với truyền hình nhà nước đội cứu hộ đã được cử tới khu vực gần đó sau khi máy bay rơi. Người đứng đầu dịch vụ khẩn cấp của Iran, Pirhossein Koulivand nói “Ngọn lửa mạnh đến nỗi chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ cuộc giải cứu nào”.

Ukraine hiện chưa bình luận về tai nạn này.

Từ Khóa: