Ngày 18/7 vừa qua, Ukraine cho biết, máy bay tấn công của lực lượng Không quân nước này đã tiến hành 2 cuộc không kích vào một thành trì của Nga, một điểm tiếp tế đạn dược, cũng như nơi tập trung nhân lực, vũ khí và thiết bị của Nga ở các khu vực gần Blahodatne và Davydiv Brid của tỉnh Kherson, miền Nam Ukraine. Tuy nhiên, Bộ không công bố thiệt hại của phía Nga sau vụ tấn công.

Tuyên bố của Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam của Ukraine cho biết: “Kẻ thù đang tiếp tục xây dựng các tuyến phòng thủ ở Kherson. Hiện khả năng tiến hành các hoạt động chiến đấu của họ bị hạn chế do việc phân tán quân số, các vấn đề về hậu cần và hoạt động của các đơn vị tên lửa, pháo binh của chúng ta”

Cũng theo tuyên bố trên, các lực lượng Nga đã hai lần cố gắng không kích vào các vùng lãnh thổ đã được quân đội Ukraine giải phóng ở phía bắc Kherson.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam của Ukraine tuyên bố: “Tuy nhiên, sau cuộc tấn công vào các vị trí của chúng tôi, (kẻ thù) ngay lập tức phải rút lui vì vấp phải sự đáp trả dữ dội”

Trước đó, Cố vấn Tổng thống Ukraine cho biết Nga đang khai triển lên tới 15.000 quân ở Kherson

Cố vấn Tổng thống Ukraine Arestovych cho rằng, ông tin quân Nga sẽ sớm đầu hàng là vì Ukraine đã tấn công các kho đạn cũng như các sở chỉ huy của đối phương bằng hệ thống pháo phản lực tầm xa HIMARS do Mỹ sản xuất và chuyển giao cho nước này.

Nguồn: Aboluowang