Trận mưa lớn ngày 20/9 tại Ấn Độ suýt gây ra tai nạn thảm khốc khi một chiếc máy bay chở 183 hành khách bị trượt ngang qua đường băng sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji lúc hạ cánh.

Tin từ tờ Hindustantimes cho biết một chiếc máy bay của hãng Spicejet đã trượt qua đường băng chính trong khi đang hạ cánh lúc khoảng 10 giờ.

Thật may mắn là chiến máy bay sa vào một vũng bùn bên ngoài đường băng, nên không có sự cố cháy nổ, không ai bị thương. Sau đó tất cả cầu trượt thoát hiểm đã được triển khai cho 183 hành khách thoát hiểm. Các quan chức sân bay Quốc tế Mumbai Pvt. Ltd (MIAL) tuyên bố các hành khách hiện đã an toàn. Chuyến bay đến từ Varanasi.

“Trong khi hạ cánh, chiếc máy bay (Boeing 739) vượt quá tốc độ trên đường băng và trượt xuống bề mặt không được trải nhựa vì đường băng ướt do mưa lớn. Tất cả hành khách được đưa ra an toàn và được đưa tới sảnh đến”, người phát ngôn của Spicejet nói.

Sau sự cố này, một thông báo đến các phi công rằng đường băng chính 09-27 sẽ không hoạt động lại cho đến 10:30 vào thứ Tư 20/9, nhưng người phát ngôn của MIAL cho biết hoạt động trên đường băng còn phụ thuộc vào tình hình lượng mưa.

Trong khi đó đường băng thứ cấp 14-32 vẫn chưa thể hoạt động do gió lớn cho đến thời điểm ghi nhận. Chuyến bay được chuyển hướng đến Goa, Bangalore và Hyderabad.

Một quan chức sân bay cấp cao cho biết: “Nhóm phản ứng nhanh của lực lượng Công an Trung ương (QRT) cùng với đội cứu hỏa MIAL đã tiến hành hoạt động cứu hộ.”

Mưa đã dẫn đến hoạt động bay bị đóng cửa trong 30 phút vào khoảng lúc 7 giờ tối. Các chuyến bay lại một lần nữa bị đình chỉ sau vụ việc SpiceJet và hiện tại vẫn đang đình chỉ.

Bảo Ngân

Xem thêm: