Một máy bay của hãng hàng không China Eastern đang thực hiện chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc) tới New York (Mỹ) đã buộc phải xả 30 tấn nhiên liệu giữa không trung và hạ cánh tại Alaska sau khi một hành khách bất ngờ đổ bệnh.

SCMP ngày 26/3 đưa tin máy bay mang số hiệu MU587 của China Eastern Airlines cất cánh vào tối 23/3. Tuy nhiên, khi mới đi được nửa hành trình phi hành đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Anchorage (Alaska, Mỹ) do một phụ nữ 60 tuổi có dấu hiệu khó thở và bị chuột rút.

Dù được chuyển từ khoang phổ thông sang khoang thương gia cùng sự chăm sóc của một bác sĩ trên máy bay nhưng tình hình của nữ hành khách vẫn không khá hơn.

Phi hành đoàn sau đó quyết định xả 30 tấn nhiên liệu rồi hạ cánh tại Alaska để chuyển hành khách trên tới bệnh viện. 2 giờ sau, chuyến bay chở 294 hành khách tiếp tục hành trình tới New York.

Máy bay Trung Quốc xả 30 tấn nhiên liệu giữa không trung để hạ cánh khẩn cấp
Nữ hành khách 60 tuổi bất ngờ đổ bệnh khiến máy bay của China Eastern Airlines phải xả nhiên liệu, hạ cánh khẩn cấp (Ảnh: SCMP).

Một số cư dân mạng đã chỉ trích hãng hàng không vì đã xả nhiên liệu giữa không trung gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, China Eastern Airlines giải thích rằng các máy bay được thiết kế khi hạ cánh nhẹ hơn khi cất cánh và việc xả nhiên liệu được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn bay quốc tế.

Tại thời điểm cần hạ cánh khẩn cấp, máy bay MU587 nặng 282 tấn, vượt 31 tấn so với trọng lượng tối đa để hạ cánh là 251 tấn.

Nguyễn Trang