Ngày 14/5, một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi kính buồng lái bất ngờ bị vỡ ở độ cao gần 10 km.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Sichuan Airlines Tứ Xuyên, khi bay từ Trùng Khánh tới Lhasa, Tây Tạng, theo Daily Mail.

Máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô, Trung Quốc, vào khoảng 7h42′ ngày 14/5.

Phi công bị thương trên mặt do mảnh vỡ thủy tinh cứa vào và bị đau ở phần lưng dưới. Một tiếp viên hàng không cũng bị thương nhẹ trong lúc máy bay đột ngột hạ độ cao.

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn vì vỡ kính buồng lái ở độ cao gần 10 km
Phần kính bên phải của buồng lái máy bay bị vỡ. (Ảnh: Weibo)

Các bức ảnh chụp lại và chia sẻ trên mạng Internet cho thấy một phần cửa kính buồng lái của máy bay đã bị rơi ra trong khi đang bay, dẫn tới phần bảng điều khiển bay bị hư hỏng nặng.

Mặt nạ oxy được thả xuống cho hành khách khi khoang máy bay mất áp suất. Một vài hành khách đã khóc vì sợ hãi, một số có dấu hiệu chóng mặt và nôn.

Một hành khách chia sẻ: “Chúng tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra với phi công. Chúng tôi nợ người đó vì đã cứu chúng tôi. Tôi rất lo lắng về tình trạng của anh ấy”.

Trong một thông báo trên tài khoản Weibo, hãng hàng không Tứ Xuyên cho hay không có hành khách nào bị thương trong chuyến bay. Họ được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình tới thành phố Lhasa.

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn vì vỡ kính buồng lái ở độ cao gần 10 km
Máy bay hạ cánh an toàn và không có ai bị thương sau sự cố. (Ảnh: Daily Mail)

Hãng cũng nói rằng máy bay đã gặp “sự cố kỹ thuật” nhưng không cung cấp thông tin cụ thể. Một trang web về hàng không nhận định rằng phi công đã xử lý sự cố trong điều kiện khắc nghiệt khi nhiệt độ hạ xuống thấp, gió mạnh và một số bộ phận trên bảng điều khiển đã hỏng.

Các sự cố liên quan tới vỡ cửa kính máy bay xảy ra thường do va phải chim hoặc bị sét đánh. Tuy nhiên, các trường hợp vỡ cả một ô kính như trên rất hiếm gặp.

An Yên