Rạng sáng 6/7, chiếc máy bay tiêm kích MiG-29 của không quân Ba Lan đã rơi trong khi đang làm nhiệm vụ ở phía Bắc nước này. Phi công đã cố bật ghế thoát ra ngoài song vẫn thiệt mạng.  

Bộ Quốc phòng Ba Lan cho biết, chiếc MiG-29 gặp nạn thuộc Căn cứ không quân Chiến thuật số 22 bị rơi lúc 2h57’ ngày 6/7 (giờ địa phương) gần thị trấn Paslek, tỉnh Warmia-Mazury (có chung đường biên giới với thành phố Kaliningrad của Nga). Nơi máy bay rơi cách nhà dân chỉ 500 m.

Chiếc MiG-29 đã gặp nạn trong quá trình huấn luyện bay đêm. Người phi công xấu số đã nhảy ra ngoài trước khi máy bay đâm xuống đất song vẫn thiệt mạng do bị thương nặng.

“Trong quá trình bay đêm, một chiếc máy bay MiG-29 của Căn cứ Không quân Chiến thuật số 22 đã bị rơi. Phi công bật ghế thoát ra ngoài xuống địa phận thành phố Sakuvko, cách Malbork 18 km. Mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy cách thành phố khoảng 1,5 km. Bác sĩ của đơn vị tình trạng khẩn cấp tuyên bố phi công đã thiệt mạng”, Bộ Quốc phòng Ba Lan thông báo.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Thành tích của viên phi công này là 850 giờ bay với hơn 600 giờ bay trên MiG-29 khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Anh cũng thường xuyên tham gia các cuộc diễn tập trong nước và quốc tế.

Máy bay tiêm kích Ba Lan rơi cách nhà dân 500 m, phi công thiệt mạng
Một chiếc Mig-29 xuất phát từ căn cứ không quân tại Ba Lan. (Ảnh: Getty)

Tháng 12/2017, một chiếc tiêm kích MiG-29 khác của Bộ Quốc phòng Ba Lan cũng đã bị rơi ở vùng Minsk-Mazowiecki gần thủ đô Warszawa. Người phi công này đã may mắn sống sót dù không bật được ghế thoát ra ngoài trong quá trình bay.

Hồng Hạnh