Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết chiếc máy bay thương mại cỡ nhỏ Beech G33 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc 55 North ở thành phố Costa Mesa, bang California khoảng 19h30 tối 28/1 (giờ địa phương).

Chiếc máy bay được điều khiển bởi viên phi công 25 tuổi tên là Izzy Slod. Chiếc máy bay khởi hành từ thành phố San Diego, đang trên đường tới sân bay John Wayne ở Santa Ana thì gặp sự cố kĩ thuật về động cơ khi đang bay trên biển.

“Lựa chọn lúc đó của chúng tôi là hạ cánh xuống sân bay John Wayne (ở thành phố Santa Ana) hoặc xuống bãi biển. Chúng tôi đã cố nhưng không thể đến được sân bay và đành hạ cánh xuống đường cao tốc khi thấy một khoảng trống bên dưới”, Slod kể.

“Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ chết nhưng không biết chúng tôi sẽ đáp xuống đâu. Chuyện hạ cánh xuống giữa đường cao tốc thật điên rồ. Tôi không muốn gặp lại chuyện này lần nào nữa”, hành khách Daniel Gross, bạn của phi công, nói.

Máy bay thương mại hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc vì sự cố động cơ
Chiếc máy bay trên đường cao tốc (Ảnh: Twitter).

Theo cảnh sát Florentino Olivera, hai người trên máy bay đã gặp may vì vụ việc không gây thương vong và thiệt hại về phương tiện. “Thông thường vào tối chủ nhật sẽ có nhiều xe trở về nhà từ bãi biển”, cảnh sát Olivera giải thích với ABCNews.

Giới chức địa phương cho hay Slod là một “phi công có kinh nghiệm”. Trong khi đó, Slod cũng khẳng định anh đã có 7 năm kinh nghiệm lái máy bay.

Chiếc máy bay được di chuyển đến địa điểm khác vào khoảng 23h. FAA cho biết sẽ mở một cuộc điều tra.

Nguyên Linh