Sáng 21/5 (giờ Hà Nội), sân bay Volgograd (Nga) phải chào đón những “vị khách không mời” vì những người này muốn đến một thành phố khác – Chelyabinsk, nhưng bất đắc dĩ phải ở lại đây.

Theo Kênh truyền hình số 1, chiếc máy bay mang nhãn hiệu A-321 đang trên đường từ Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) đến thành phố Chelyabinsk (Nga) đã buộc phải hạ cánh đột ngột do áp suất cabin giảm.

Chiếc máy bay ở độ cao 9.000 mét nhanh chóng lao xuống sân bay gần nhất trong sự hoảng loạn của 230 hành khách và nhân viên phi hành đoàn.

Tất cả hành khách trên máy bay nhanh chóng đeo mặt dạ dưỡng khí và ngồi im tại chỗ. Họ hoảng loạn vì không ai biết điều gì đang xảy ra, cũng không có bất cứ thông báo nào.

Ông Alexander Litvinenko, người có mặt trong chuyến bay nhớ lại: “Các tiếp viên hàng không bắt đầu chạy ra từ phía đầu máy bay để kiểm tra dây an toàn của chúng tôi, sau đó chiếc máy bay đột ngột rơi xuống. Thực tế là chúng tôi đã hạ cánh từ độ cao 9.000 mét xuống mặt đất chỉ trong 5 phút. Nhiều người chảy máu mũi, đau tai, còn trẻ con thì khóc thét. Một số người đã cầu nguyện và nói lời tạm biệt với người thân”.

Tiếp viên hàng không bật khóc trên khoang máy bay, ngồi xuống đất và đeo những chiếc mặt nạ dưỡng khí bị hỏng.

Sau khi hạ cánh khẩn cấp, một người đã phải nhập viện. Một số hành khách cần sự trợ giúp về tâm lý. 10 người đã từ chối chuyến bay tiếp theo đến Chelyabinsk vì muốn di chuyển bằng phương tiện khác.

Người phát ngôn của sân bay Volgograd cho biết, chiếc máy bay A-321 đã được kiểm tra ngay sau đó để xác định nguyên nhân chính thức của vụ việc.

Hồng Hạnh