Máy bay Boeing 737 của Hàng không Ethiopia bay tới Nairobi đã bị rơi vào sớm Chủ nhật với 149 hành khách, và phi hành đoàn gồm 8 thành viên, tổng số người đã mất tích là 157 người, hãng hàng không cho biết.

Hãng Reuters đưa tin, chuyến bay ET 302 bị rơi gần thị trấn Bishoftu, 62km về phía đông nam thủ đô Addis Ababa, hãng hàng không đã xác nhận máy bay rơi là một chiếc Boeing 737-800 MAX, số hiệu đăng ký là ET-AVJ.

Chuyến bay cất cánh khỏi sân bay Bole ở Addis Ababa lúc 8 giờ 38 phút, vào buổi sáng theo giờ địa phương, chỉ vài phút sau, vào lúc 8 giờ 44 phút, chiếc máy bay đã mất liên lạc với tháp điều khiển.

“Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành, và chúng tôi không có thông tin xác nhận nào về những người sống sót hoặc bất kỳ thương vong nào có thể xảy ra”, hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố.

Một xe cứu hỏa của công ty Sân bay Ethiopia trên đường tới hiện trường vụ tai nạn máy bay Flight ET 302, gần thị trấn Bishoftu, phía đông nam Addis Ababa, Ethiopia ngày 10/3/2019. (Ảnh: REUTERS/Tiksa Negeri)

Văn phòng thủ tướng Nhật Bản đã gửi lời chia buồn thông qua Twitter tới những gia đình của những người đã mất tích trong vụ tai nạn, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hãng hàng không nhà nước Ethiopia là một trong những hãng vận chuyển hàng không lớn nhất trên lục địa. Hồi tháng 1/2010, cũng đã có một tai nạn xảy ra, khi một chuyến bay từ Beirut đã rơi ngay sau khi cất cánh.

videoinfo__video2.dkn.tv||8998af3f9__

Thành Minh

Từ Khóa: