Tai nạn hàng không thương tâm mang theo 157 hành khách và phi hành đoàn xấu số xảy ra hôm Chủ nhật (10/3.) Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã rơi chỉ sau vài phút cất cánh ở Addis Ababa. Sự việc đã đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về hồ sơ an toàn của cả máy bay và hãng hàng không, theo Daily Mail.

Chiếc máy bay rơi của hãng hàng không Ethiopia là một chiếc máy bay mới mang nhãn hiệu Boeing 737 Max 8. Cách đây chưa đầy 5 tháng, đã có 189 người mất mạng ở Biển Java khi Chuyến bay 610 của hãng hàng không Lion Air rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta.

Vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia đã khiến số người châu Phi thiệt mạng vì đi máy bay lên tới 482 người trong 22 sự cố nghiêm trọng kể từ khi hãng hàng không này thành lập vào năm 1965, và gần 500 người khác đã bị thương trong các sự cố và tai nạn, theo thông tin từ Tổ chức An toàn bay (Flight Safety Foundation).

Các tin tức ban đầu cho thấy, có sự tương đồng về vụ tai nạn máy bay Ethiopia và Indonesia có liên quan tới cùng một loại máy bay. 

Chuyến bay hôm chủ nhật đã mất liên lạc chỉ sau 6 phút cất cánh, và đã yêu cầu được giải phóng mặt bằng để quay trở lại sân bay ở Abbis Ababa. Năm ngoái, chiếc máy bay Lion Air 610 cũng đã ngừng hoạt động vài phút sau khi cất cánh và đã yêu cầu quay trở lại sân bay.

Tờ New York Times đưa tin rằng các nhà điều tra đang xem xét liệu sự cố rơi máy bay có phải do phần mềm mà Boeing mới cập nhật.

Boeing đã công bố ngay trong đêm xảy ra sự việc sẽ cử một nhóm kỹ thuật đến địa điểm xảy ra vụ tai nạn.

videoinfo__video2.dkn.tv||8998af3f9__

Thành Minh

Từ Khóa: