Một chiếc máy bay chở hàng vận tải đã đâm xuống Đại Tây Dương, gần sân bay quốc tế Abidjan của Bờ Biển Ngà, làm 4 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương, một quan chức của khu vực này cho hay.

Theo thông tin cập nhật, 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này là người Moldova, và 6 người bị thương, trong đó có 4 công dân Pháp, theo Telegraph.

Người phát ngôn quân đội Pháp- Đại tá Patrick Steiger cho biết, máy bay vận tải Antonov đang thực hiện nhiệm vụ chở hàng quân sự thiết yếu của nước này.

“6 người bị thương được đưa đến trại Port-Bouet ở Abidjan để điều trị”, một người giấu tên cho biết.

Đoàn cứu hộ kéo xác máy bay vào bờ. (Ảnh: Reuters)
Đoàn cứu hộ kéo xác máy bay vào bờ. (Ảnh: Reuters)

Ange Koutaye Ismael, một sinh viên 19 tuổi, nói với hãng tin Associated Press (AP) rằng anh đã nhìn thấy bốn thi thể được đưa ra khỏi máy bay bị rơi và dạt vào vùng nước cạn. Thời tiết mưa nặng hạt kèm sấm chớp có thể là một phần nguyên nhân của vụ tai nạn, anh nói.

Ismael kể lại rằng sáng 14/10 anh thấy một chiếc máy bay bay thấp trên khu phố gần nhà mình. Sau đó, anh nghe thấy tiếng máy bay rơi xuống bãi biển, anh đã chạy nhanh ra nơi xảy ra tai nạn để quay phim.

Chrisian Kouame, người cũng sống gần khu vực sân bay, nói rằng anh đã được bị đánh thức trước 7h sáng bởi tiếng ồn lớn. “Tôi nghe những tiếng sóng biển trong cơn mưa, nhưng những tiếng kêu than của những người hàng xóm mới thực sự thu hút sự chú ý của tôi”, anh nói.

Chrisian tiếp tục: ” Tôi ra ngoài và thấy xác máy bay dạt vào bờ biển. Các nhà chức trách tại khu vực sân bay đã được cảnh báo và nhân viên cứu hộ đã được gửi ngay tới hiện trường để giúp những người bị thương.

Đây không phải là vụ tai nạn máy bay xảy ra ở khu vực này. Vào tháng 2/2000, một chiếc Airbus 310 của Kenya chở 179 người đến Lagos, Nigeria đã đâm xuống biển sau khi cất cánh từ Abidjan, chỉ có 10 người may mắn sống sót.

An Yên