Một máy bay trực thăng quân sự của Nhật Bản cùng phi hành đoàn 4 người đã mất liên lạc trong khi bay huấn luyện tại miền Trung nước này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết máy bay phòng thủ Black Hawk mang số hiệu UH-60J đã mất liên lạc vào tối 17/10 (giờ địa phương) khi đang bay trên Thái Bình Dương, cách thành phố duyên hải Hamamatsu, ở miền trung Nhật Bản, khoảng 30km về phía nam.

Giới chức Nhật Bản đang triển khai chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ. Máy bay này thuộc phiên chế của Lực lượng Phòng không Nhật Bản có căn cứ tại thành phố Hamamatsu, cách thủ đô Tokyo khoảng 250 km về phía tây nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, ông Itsunori Onodera, nói với các phóng viên rằng một số mảnh vỡ được cho là của máy bay UH-60J đã được nhân viên cứu hộ phát hiện tại các khu vực xung quanh. Điều này cho thấy khả năng máy bay này đã bị rơi là rất cao.

Máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo tìm kiếm và cứu hộ ban đêm, nhưng đã nó mất liên lạc ngay sau khi cất cánh khỏi căn cứ, hãng tin Kyodo News của Nhật Bản đưa tin, theo New York Times.

Trước đó, hồi tháng Tám vừa qua, một máy bay quân sự khác của Nhật Bản mang số hiệu SH-60J đã gặp sự cố và rơi xuống biển trong khi đang tham gia một cuộc diễn tập hạ cánh và cất cánh từ tàu khu trục tại khu vực tỉnh Aomori, đông bắc Nhật Bản khiến 3 trong số 4 thành viên phi hành đoàn mất tích.

May bay phòng vệ mang số hiệu SH-60J của Nhật Bản gặp sự cố hồi tháng 8 vừa qua. (Ảnh: AP/Bullit Marquez)

Trực thăng SH-60J cũng bị mất liên lạc khi đang bay trên biển Nhật Bản cách Mũi Tappi khoảng 90 km về phía tây – tây Nam. Mũi Tappi thuộc Bán đảo Tsugaru là khu vực diễn ra cuộc diễn tập cất cánh và hạ cánh mà trực thăng trên tham gia.

Cũng trong tháng Tám, một chiếc trực thăng khác của Nhật Bản cũng gặp sự cố gần Căn cứ Không quân Iwakuni tại tỉnh Yamaguchi khiến 4 nhân viên an ninh bị thương.

An Yên

 

 

Từ Khóa: