Đêm 5/2 (giờ địa phương), một chiếc máy bay quân sự của Đài Loan đã rơi xuống biển, khiến 6 người mất tích.

Theo Taiwan news, chiếc trực thăng quân sự UH-60M Black Hawk (Diều hâu đen) có số đăng ký NA-706 đã khởi hành từ thành phố Đài Đông (Đài Loan) đến đảo Lanyu lúc 23h09′ ngày 5/2 theo yêu cầu y tế khẩn cấp.

Lúc 23h48′, chiếc trực thăng cất cánh từ đảo Lanyu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 3 phút, thông tin liên lạc trên máy bay bị mất.

Thời điểm xảy ra tai nạn có 6 người trên trực thăng, bao gồm 3 thành viên phi hành đoàn, một bệnh nhân, một người thân bệnh nhân và một y tá. Tất cả đều chưa rõ tung tích.

Thành viên trong gia đình của bệnh nhân đã chứng kiến trực thăng cất cánh nhưng sau đó đột nhiên ánh đèn từ máy bay biến mất giữa biển.

máy bay
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm máy bay và những người gặp nạn (Ảnh: CNA).

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm trực thăng và sáu người mất tích, bao gồm phi công Kháng Vạn Phó, 54 tuổi, ở huyện Bình Đông, phía Nam Đài Loan. Ông tốt nghiệp trường Học viện hải quân vào năm 1989 và đã có kinh nghiệm 3.506 giờ bay.

Một phi công khác được xác định là Đường Văn Ngạn, ở thành phố Cao Hùng, cũng tốt nghiệp Học viện hải quân vào năm 1991 và có tổng cộng 2.098 giờ bay. Thành viên còn lại trong phi hành đoàn là kỹ sư trưởng Trần Quan Hồng Kỹ, 41 tuổi, có 1.471 giờ bay.

An Yên