Ngày 16/1, 10 người đã thiệt mạng và mất tích khi chiếc trực thăng của quân sự của Colombia gặp nạn tại thành phố Segovia, thuộc tỉnh Antioquia miền Tây Bắc nước này.

Bộ Quốc phòng Colombia cho biết chiếc máy bay MI-17 của quân đội nước này gặp tai nạn lúc 9h40′ (giờ địa phương) tại khu vực hẻo lánh thuộc quận Segovia, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người mất tích. Lúc gặp nạn, máy bay chở 8 quân nhân và 2 nhân viên dân sự.

Lực lượng cứu hộ đã được cử tới hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, địa hình và điều kiện thời tiết gây trở ngại cho quá trình tìm kiếm.

Máy bay quân sự của Colombia gặp tai nạn (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Máy bay quân sự của Colombia gặp tai nạn (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Tướng Juan Vicente Trujillo, người đứng đầu bộ phận hàng không của quân đội Colombia cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ việc. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là một vụ tai nạn thay vì một vụ tấn công.

Hồi tháng 6/2016, tại Colombia, một vụ rơi máy bay trực thăng MI-17 đã khiến 17 binh sĩ thiệt mạng. Nguyên nhân tai nạn được cho là do thời tiết xấu.

Tháng 6/2016, sự cố tương tự xảy ra với chiếc MI-17 của Colombia, khiến 17 người thiệt mạng.
Tháng 6/2016, sự cố tương tự xảy ra với chiếc MI-17 của Colombia, khiến 17 người thiệt mạng.

Tình hình tại Colombia tương đối bất ổn do một số nhóm nổi dậy vẫn còn hoạt động mạnh mẽ.

Năm 2017, chính phủ Colombia đã đạt được thỏa thuận hòa bình với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC). Hiện nhóm này đã tạm giải tán, chấm dứt hơn 5 năm xung đột.

An Yên