Một động cơ máy bay trên chiếc AF66, hàng không Pháp từ Paris tới Los Angeles đã bị nổ tung, khiến máy bay chao đảo, phi hành đoàn và các hành khách rơi vào một tình trạng hoảng loạn, theo NY Daily News.

Máy bay AF66 của hãng hàng không Pháp, khởi hành từ sân bay Charler de Gaulle, Paris lúc 11:27 sáng thứ 7,  đang trong hành trình vượt Đại Tây Dương đã nổ tung một phần, gây ra sự hoảng loạn cho hành khách.

Hành khách Sarah Eamigh cho biết: “Chúng tôi nghe thấy 1 âm thanh lớn và chiếc máy bay rơi xuống và rung lên. Ai đó đã hét lên một tiếng thất thanh và đột nhiên phi hành đoàn bắt đầu bay vòng vòng một cách điên cuồng. Mọi người rất hoảng sợ”.

Người này cho biết thêm: “Chiếc máy bay rung chuyển khoảng 20 phút rồi mới ổn định trở lại”.

Cơ trưởng đã xác nhận với hành khách trên chuyến bay qua loa thông báo rằng một động cơ đã bị thổi bay. Đèn báo hiệu khẩn cấp được bật lên và hành khách được cho biết chiếc máy bay sẽ chuyển hướng tới vịnh Goose, Canada để hạ cánh khẩn cấp. Chiếc máy bay đã bay thêm hai giờ đồng hồ trước khi hạ cánh êm thấm.

Chiếc AF66 (Ảnh: Twitter)

Hành khách trên chuyến bay cũng cho biết đã nhận được thông tin cập nhật từ cơ trưởng, trong khi phi hành đoàn cố gắng trấn an tất cả hành khách.

“Chúng tôi có một ngày may mắn mặc dù máy bay đã mất đi các động cơ”, ông Daniel McNeely, một hành khách khác cho biết.

Sân bay Goose Bay tại Canada không được trang bị để xử lý những máy bay cỡ lớn, hành khách vẫn ở trên máy bay khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi máy bay đã tiếp đất an toàn. Hàng không Pháp đã gửi chiếc A777 từ sân bay Toronto tới Goose Bay để cứu trợ khẩn cấp.

Máy bay A777 (Ảnh: Twitter)

Hãng hàng không Pháp cũng thông báo chuyến bay hạ cánh an toàn mặc dù trải qua “sự phá hủy nghiêm trọng của một trong 4 động cơ máy bay”, và hãng đang thực hiện các công việc hỗ trợ cho hành khách.

Chuyến bay cất cánh sớm khoảng một giờ so với thời gian khởi hành ban đầu tại Pháp, và hạ cánh lúc 15:42 (GMT) tại Canada.

An Thanh

Từ Khóa: