Chiếc máy bay Boeing của hàng không Peru có thể đã cố dừng lại bằng cánh máy bay, khiến bốc cháy.

Máy bay của hãng hàng không Peru bốc cháy tại sân bay Francisco Carle cách thủ đô Lima 165km. Hãng hàng không Peruvian thông báo máy bay hạ cánh xuống đường băng lúc 4h:30 chiều, giờ địa phương.

Tất cả 141 hành khách trên chiếc máy bay Boeing này đã được sơ tán khỏi máy bay, không ai bị thương nặng, theo ABC News (Mỹ).

Đoạn phim đăng trên Youtube cho thấy các cột khói đen bốc lên trên chiếc máy bay Boeing của hàng không Peruvian, cùng các vệt lửa kéo dài. Trong khi đó, hành khách vội vàng thoát khỏi máy bay đang bốc cháy.

Video: Cảnh máy bay bốc cháy

Ông Alberto Lopez, người phát ngôn của Hàng không Peruvian, nhấn mạnh rằng máy bay không bị đâm xuống đất.

Ông nói: “Các nhà điều tra đang đến hiện trường vào lúc 5h sáng và đội cứu hộ khẩn cấp cũng có mặt tại đó. Máy bay không bị va chạm, nó hạ cánh và sau đó ngọn lửa bốc lên khi máy bay đã hạ cánh xong. Nguyên nhân của vụ cháy chỉ được xác định sau khi điều tra xong”.

Còn Bộ trưởng Nội vụ Carlos Basombrio cho biết: “Máy bay không thể dừng lại khi hạ cánh trên đường băng và họ phải cố gắng dừng lại bằng cánh máy bay. Điều đó dường như khiến máy bay bốc cháy”, theo báo Standard (Anh).

Bộ trưởng Giao thông và Liên lạc của Peru nói rằng, máy bay bắt cháy là do hậu quả của “hạ cánh bắt buộc”. Còn hãng Boeing cũng cho biết họ đang thu thập thông tin để tìm hiểu nguyên nhân.

Dương Minh

Xem thêm: