Máy bay đi vào vùng nhiễu động khiến hành khách bị ném khỏi chỗ ngồi, đập lên khoang hành lý khiến vết máu vẫn còn ở đó.

Ít nhất 27 hành khách bị thương khi máy bay của hãng Aeroflot đi từ Moscow (Nga) đến Bangkok (Thái Lan) gặp nhiễu động không khí hôm 1/5.

Theo Đại sứ quán Nga tại Bangkok cho biết, 24 hành khách Nga và 3 Thái Lan bị thương, một số bị gãy xương và bầm tím nghiêm trọng, khi máy bay đi vào một “hố không khí”.

Hãng CNN đưa tin: “Một số hành khách bị chấn thương vì không đeo dây an toàn. Tất cả nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện địa phương trong tình trang đa chấn thương, phần lớn là bị gãy xương và bầm tím. Một số phải phẫu thuật. Hiện nay 15 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện”.

Cơ quan quản lý sân bay Thái Lan cho biết 30 hành khách bị thương trên chuyến bay, trong đó 27 người được đưa đến bệnh viện ở Bangkok, còn 3 người khác bị thương nhẹ và tự điều trị.

Đồ đạc trên máy bay bị rơi vãi. (Ảnh: NBC News)

Cơ quan này cho biết chiếc Boeing 777 chở 318 hành khách và 14 người thuộc phi hành đoàn, đã bị đi vào vùng nhiễu động không khí ở Myanmar.

Hành khách Rostik Rusev, nói với CNN rằng vụ va chạm rất mạnh khiến hành khách bị ném khỏi chỗ ngồi. Anh nói: “Nó kéo dài khoảng 10 giây, mọi thứ trên máy bay bị ném khắp mọi nơi”.

Anh cho biết: “Máu chảy trên sàn, có người bị gãy mũi, những đứa bé bị thương. Thật kinh khủng. Giống như khi đang lái xe mà bị nổ lốp”.

Thậm chí hành khách bị ném khỏi chỗ ngồi, đập lên khoang hành lý khiến vết máu vẫn còn ở đó.

Vết máu còn ở trên khoang hành lý. (Ảnh: Yahoo)

Anh nói thêm: “Phi hành đoàn rất chuyên nghiệp và dũng cảm, đã giúp đỡ mọi người rất nhiều”.

Một “hố không khí” là vùng áp suất không khí thấp khiến máy bay bị rơi tự do. Cũng có thể do các khối không khí hình thành trong cơn bão. Dù vậy, theo các chuyên gia, tình trạng này chỉ nguy hiểm với các hành khách không thắt dây an toàn

Một hành khách khác, Margarita Vladimir, cho biết chuyến đi khá yên bình, nhưng khi các hành khách đang đi vệ sinh và chuẩn bị hạ cánh thì nhiễu động xảy ra.

Cô nói: “Chúng tôi thấy nhiều người bị thương nặng. Người bị gãy chân, gãy tay, chấn thương mặt”.

Theo hàng không Aeroflot, sự việc xảy ra trước khi hạ cánh khoảng 40 phút, và đây là hiện tượng “nhiễu động trời trong” rất khó để chuẩn bị trước vì nó không xảy ra trong các đám mây mà ở ngay giữa bầu trời trong xanh.

Vì vậy phi hành đoàn đã không thể thông báo trước cho hành khách khi đi vào vùng nhiễu động. Hàng năm có khoảng 750 trường hợp “nhiễu động trời trong” xảy ra trên toàn thế giới.

Thanh Long

Xem thêm: 10 năm điều tra các bác sỹ Trung Quốc giết người vô tội, các chuyên gia quốc tế nói gì?

 

Từ Khóa: