Một người tìm kiếm sự thật về máy bay MH370 tin rằng chiếc Boeing 777 bị lỗi hệ thống điện khi đang bay và sự cố này từng xảy ra nhiều lần trước đó.

Đã có rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích vào 4 năm trước, bao gồm cả việc bị người ngoài hành tinh bắt cóc hay sự can thiệp của Triều Tiên. Nhưng giả thuyết phổ biến nhất vẫn là chiếc phi cơ bay về hướng Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu.

Nhóm điều tra thuộc chính phủ Australia cũng không loại bỏ khả năng hệ thống điện của MH370 bị trục trặc khiến máy bay bốc cháy. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại về mức độ an toàn của chiếc Boeing 777.

Theo Simon Gunson, bạn của chị gái cơ trưởng chiếc máy bay xấu số, riêng trong năm 2016, những chiếc Boeing 777 từng gặp 26 sự cố tương tự nhưng may mắn không có trường hợp nào như MH370.

“Boeing 777 nhiều lúc bị giảm áp suất đột ngột mà phi công không biết. Cùng với việc máy bay không gửi thông điệp về đài kiểm soát không lưu, điều này có thể là do hệ thống điện có vấn đề”, Gunson cho biết.

Hãng sản xuất Boeing hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, phần lớn các sự cố thường xuất phát từ việc hệ thống điện trục trặc, khó vào cabin và liên lạc bị gián đoạn.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 chở theo 239 người đã mất tích trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Trong vòng 4 năm qua, nhiều cuộc tìm kiếm đã diễn ra nhưng không đem lại kết quả nào.

Theo báo cáo hồi tháng 7 vừa qua của các nhà điều tra Malaysia, máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương. Nhưng họ thừa nhận không tìm thấy hộp đen và không biết chắc chuyện gì xảy ra.

Gần đây, nhiều chuyên gia hàng không và công nghệ lại khẳng định, xác máy bay MH370 đang nằm tại khu vực rừng rậm ở Campuchia. Nhiều nhóm chuyên gia cũng đang tích cực tìm ra lời giải đáp cho bí ẩn hàng không lớn nhất thời đại này.

Bạch Dương (Tổng hợp)