Chuyên gia công nghệ Ian Wilson chia sẻ với trang Daily Star rằng, chiếc máy bay xấu số MH370 mất tích hồi năm 2014 đang nằm tại một khu rừng nhiệt đới ở vùng núi Campuchia.

Mới đây, chuyên gia công nghệ lan Wilson (Anh) tuyên bố đã sử dụng Google Map để tìm kiếm khắp các khu rừng ở Campuchia và phát hiện ra vị trí chính xác của chiếc MH370.

Nếu điều này đúng là sự thật, khám phá của ông chính là bước đột phá lớn đối với công cuộc điều tra máy bay mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Ông Wilson còn tiết lộ những manh mối chứng tỏ vị trí chính xác của MH370 ở khu rừng nhiệt đới tại vùng núi cao của Campuchia trong suốt 4 năm qua, theo Daily Star.

Các số đo của chiếc máy bay mà ông phát hiện trong khu rừng Camphuchia thông qua Google Earth gần với chiều dài của chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370, mất tích ngày 3/8/2014. Theo đó, máy bay mà vị chuyên gia này tìm ra dài khoảng 70 m, lớn hơn một chút so với chiều dài của MH370 (63,7 m).

Tuy nhiên, phần đuôi và thân máy bay mới tìm thấy lại có đoạn trống đáng kể. Khoảng cách đó có thể là do đuôi và thân máy bay bị gãy khi rơi xuống khu rừng. Điều này giúp giải thích cho sự chênh lệch chiều dài ở trên.

may bay mh370 dang nam trong rung ram o campuchia
Chiếc máy bay mà vị chuyên gia Wilson phát hiện dài khoảng 70 m, lớn hơn một chút so với chiều dài của MH370 (63,7 m). (Ảnh: Getty)

Daily Star dẫn lời Wilson cho biết, các nhà điều tra đã không thể phát hiện ra MH370 vì nó nằm trên mặt đất bên trong khu rừng quá rậm rạp.

Đặc biệt, vị trí chiếc máy bay được chuyên gia công nghệ lan phát hiện gần một khu vực các kiểm soát không lưu Camphuchia được dò hỏi sau khi MH370 mất tích.

Ngoài ra, Tổ chức Mạng lưới An toàn hàng không khẳng định, vị trí mà ông Wilson tìm thấy chiếc máy bay nghi là MH370 không trùng với nơi nào từng được ghi nhận xảy ra tai nạn máy bay trong khu vực này.

Theo đó, ông Wison có kế hoạch tự mình tới tận khu rừng Campuchia đó để kiếm tìm chiếc máy bay.

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, có thông tin cho rằng, chiếc máy bay MH370 được phát hiện nằm dưới đáy biển gần Malaysia bằng công cụ Google Maps. Vị trí máy bay được xác định chỉ cách một giờ bay so với vị trí MH370 cất cánh từ Malaysia vào năm 2014. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ và cho rằng thông tin này không đáng tin cậy.

Tổng Hợp