Chiếc bay Airbus A330-300 của hãng Malaysia Airlines mang số hiệu MH22 chở theo 224 hành khách đang trên đường từ Sydney (Australia) đến Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 18/1 thì bất ngờ rung lắc dữ dội và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Alice Springs, vùng Lãnh thổ phương Bắc (Australia).

Một chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã buộc phải chuyển hướng đến thị trấn Alice Springs của Australia ngày 18/1 vì ‘lý do kỹ thuật’ – điều khiến nhiều hành khách hết sức sợ hãi.

Theo AFP, chuyến bay MH122 có lịch trình bay từ Sydney đến Kuala Lumpur và phi công sau đó đã chuyển hướng và hạ cánh an toàn tại thành phố sa mạc Alice Springs.

Hành khách Hugh Wolton kể lại rằng chiếc máy bay rung lắc rất dữ dội trong khoảng 5 phút và nguyên nhân được cho là do động cơ trục trặc.

Cơ trưởng đã buộc phải tắt một động cơ và thông báo chuyển hướng đến sân bay gần nhất. Ông Wolton cho biết nhiều hành khách đã hồi hộp, lo sợ cho cú tiếp đất có thể gây chấn động mạnh.

Ông Chris Kanani, chồng của một hành khách, thuật lại lời mô tả của vợ mình là cảm giác trên chuyến bay khi đó giống như ở “địa ngục”.

Cô ấy đang trong buồng vệ sinh thì nghe thấy những tiếng nổ lớn từ phía bên phải của máy bay. Chuyến bay này giống như địa ngục và hành khách được thông báo phải sẵn sàng để hạ cánh khẩn cấp”, ông Kanani nói.

Máy bay Malaysia gặp sự cố
Các hành khách trên chuyến bay gặp sự cố của Malaysia Airlines (Ảnh: Twitter).

Chiếc Airbus cuối cùng hạ cánh xuống sân bay ở Alice Springs, vùng Lãnh thổ phương Bắc (Úc) trong sự mừng rỡ của toàn bộ hành khách.

Malaysia Airlines sau đó ra thông báo nói rằng máy bay buộc phải hạ cánh vì “lý do kỹ thuật” và sự an toàn của hành khách là ưu tiên của hãng.

Thùy Linh