Theo CNN, hôm qua (28/8), cảnh sát New York cho biết một chiếc máy bay biểu diễn động cơ đơn trong buổi bay luyện tập đã rơi khiến phi công bị thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra vào lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương), phi công lái chiếc máy bay Giles G202 2 chỗ bị mất kiểm soát và lao vào một khu rừng gần sân bay quốc tế Stewart tại thị trấn New Windsor, cách New York hơn 100 km về phía bắc.

Nguyên nhân gây ra tai nạn hiện vẫn chưa rõ. Cảnh sát cho rằng có thể một bộ phận ở phía sau máy bay bị hỏng.

Không ai dưới mặt đất bị thương vì máy bay rơi xuống khu vực rừng cây cách xa các tòa nhà.

Chính quyền thành phố New York chưa tiết lộ tên của phi công. Anh Ben Granucci, người chứng kiến vụ tai nạn, nói rằng phi công đã dùng hết sức lực để lái chiếc máy bay ra càng xa nơi có người ở càng tốt.

Cảnh sát chỉ huy buổi biểu diễn máy bay Brendan Casey nói rằng buổi biểu diễn tại New York vẫn tiếp tục như kế hoạch.

New York Air Show là một sự kiện trình diễn trên không kéo dài 2 ngày với sự tham gia của rất nhiều máy bay. Trong đó có các máy bay chiến đấu trong quân đội Hoa Kỳ, gồm những mẫu như F-22 Raptor, F/A18E Super Hornet, AV-8B Harrier và một đội nhảy dù từ Học viện quân sự Mỹ.

Trước đó, hôm 22/8, một chiếc máy bay chiến đấu cũ của quân đội Anh đã rơi trong khi trình diễn tại một buổi triển lãm hàng không ở hạt Sussex, thành phố Brighton, Anh. Cảnh sát cho biết số lượng thương vong trong vụ tai nạn có thể lên đến 20 người.

Minh Trí tổng hợp