Các nhà điều tra cho biết, chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29/10 đã gặp trục trặc kỹ thuật dù trước đó được thay thế một thiết bị cảm biến.  

Ngày 7/11, giới chức Indonesia thông báo, cảm biến góc tấn của chiếc máy bay số hiệu JT610 thuộc hãng Lion Air đã được thay sau chuyến bay từ Manado, Bắc Sulawesi tới Bali hôm 28/10.

Chiếc Boeing 737 Max 8 này sau đó đã thực hiện một chuyến bay khác tới Jakarta cùng ngày 28/10. Các phi công đã báo cáo thêm một số trục trặc kỹ thuật khác trong chuyến bay đó.

Hành khách trên chuyến bay cũng chia sẻ về hoạt động bất thường của máy bay. Chiếc phi cơ bị hạ độ cao đáng kể khi đang cất cánh.

“Khoảng 10’ sau khi cất cánh, máy bay giảm độ cao như thể nó bị mất động lực vậy. Các hành khách vô cùng hoảng sợ. Máy bay giảm độ cao khoảng 120 m”, hành khách có tên Robbi Gaharu cho hay.

Khi tới Jakarta, một kỹ thuật viên Lion Air đã kiểm tra chiếc máy bay và kết luận nó đủ khả năng thực hiện chuyến bay tiếp theo vào ngày 29/10.

Trong chuyến bay cuối cùng, chiếc máy bay Lion Air chở 189 người lao xuống biển Java ngày 29/10, chỉ 13’ sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta.

may bay lion air da thay cam bien truoc vu tai nan nhung van de van khong duoc khac phuc
Người thân nạn nhân chuyến bay JT610 của hãng Lion Air rải hoa xuống biển để tưởng nhớ thân nhân của mình. (Ảnh: AP)

Các nhà điều tra cho biết chiếc phi cơ đã gặp trục trặc trong 4 chuyến bay liên tiếp, trong đó bao gồm lỗi hiển thị tốc độ trong 3 chuyến bay trước vụ tai nạn.

Ngày 7/11, Boeing cũng ban hành hướng dẫn nhằm giúp các nhà khai thác cách xử lý khi gặp lỗi cảm biến góc tấn. Ủy ban Giao thông Quốc gia Indonesia cho rằng, chuyến bay 610 đã nhận được thông tin sai từ 1 cảm biến góc tấn.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ sau đó cũng ban hành hướng dẫn phi công cách xử lý trong những tình huống tương tự.

Giám đốc điều hành tập đoàn Lion Air Daniel Kuncoro Adi khẳng định, hãng đã tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn vận hành dòng 737 Max 8 của Boeing. Ông Adi cũng cho phóng viên CNN xem sổ bảo dưỡng của chiếc máy bay.

“Phi công viết trong sổ về vấn đề họ gặp phải trong chuyến bay, sau đó kỹ thuật viên của chúng tôi đã sửa và ghi lại những gì họ đã làm”, ông Adi nói. Ngoài ra, trao đổi giữa phi công và nhân viên kỹ thuật cũng đã được ghi lại và ký tên đầy đủ trong cuốn sổ.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của các phi công, phi hành đoàn và kỹ thuật viên có liên quan tới những chuyến bay trước đó của chiếc phi cơ xấu số.

Hoàng Anh (Tổng hợp)