Phi công điều khiển máy bay của hãng Lion Air gặp nạn trên biển Java hôm 29/10 đã nỗ lực giữ cho phi cơ thăng bằng khi nó liên tục chúi mũi hàng chục lần vì lỗi cảm biến.  

Theo báo cáo ban đầu của cơ quan điều tra vụ tai nạn của chiếc máy bay hãng Lion Air (Indonesia) gặp nạn hôm 29/10, chiếc phi cơ đã chúc mũi xuống 25 lần trong 11 phút do lỗi máy tính.

Viên phi công đã “chiến đấu không ngừng nghỉ” để nâng chiếc máy bay lên, cho tới khi mất kiểm soát và chiếc phi cơ lao xuống biển Java, khiến 189 người thiệt mạng, theo Daily Mail.

Ông Nurcahyo Utomo – người đứng đầu đoàn kiểm tra, cho biết: “Các phi công đã chiến đấu tới những giây phút cuối cùng của chuyến bay”.

Những thông tin trên thu được từ hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay và củng cố giả thiết của các nhà điều tra rằng lỗi máy tính nhận được thông tin sai từ thiết bị cảm biến đã gây ra thảm kịch.

Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động được lắp đặt trên dòng Boeing 737 MAX nhằm ngăn máy bay hướng lên cao quá đột ngột và rơi vào tình trạng chết sững, trong trường hợp này lại khiến máy bay chúc mũi xuống do nhận được thông tin cảm biến sai.

Kết quả điều tra tới hiện tại cho thấy chiếc Boeing gặp vấn đề với đồng hồ hiển thị tốc độ và thiết bị cảm biến góc tấn.

Cảm biến góc tấn cung cấp dữ liệu về góc mà không khí lưu thông qua cánh máy bay và cho phi công biết lực nâng máy bay. Thông tin quan trọng này nhằm ngăn máy bay khỏi bị chết sững.

Trong khi đó, dữ liệu hộp đen cho thấy chiếc máy bay gặp vấn đề với đồng hồ hiển thị tốc độ trong nhiều chuyến bay trước đó.

Sau vụ tai nạn, Boeing đã phải ban hành hướng dẫn vận hành tới các hãng hàng không sử dụng máy bay của hãng để chỉ dẫn phi công cách xử lý khi gặp phải tình huống tương tự.

Những quan ngại đã được đưa ra về việc Lion Air tiếp tục cho chiếc máy bay vận hành mặc dù liên tục thất bại trong việc sửa lỗi kỹ thuật phi cơ.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia đã tìm được hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và vẫn đang tìm kiếm hộp đen ghi âm buồng lái.

(Tổng hợp)