Chiếc máy bay của hãng Lion Air gặp nạn hôm 29/10 bị vỡ thành nhiều mảnh khi đâm xuống mặt biển, những bộ phận bền nhất cũng bị phá hủy.  

Theo ông Soerjanto Tjahjono – người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, kích cỡ những mảnh vỡ của chiếc máy bay do đội cứu hộ thu thập được cho thấy, chiếc phi cơ lao xuống biển với tốc độ hơn 1.000 km/h và bị vỡ thành nhiều mảnh do chịu áp lực mạnh khi va chạm với mặt nước.

Ông Tjahjono cũng nhấn mạnh: “Chiếc máy bay bị vỡ do áp lực khi va chạm với mặt nước. Không có dấu hiệu nào cho thấy có hiện tượng mỏi vật liệu. Có những nhận định cho rằng chiếc máy bay vỡ từ trên không do hiện tượng này. Chúng tôi có thể khẳng định điều này là không đúng”.

“Vụ tai nạn của máy bay Lion Air nghiêm trọng hơn của hãng Air Asia. Máy bay Lion Air lao xuống biển ở tốc độ cao trong khi máy bay Air Asia bị thất tốc và lướt xuống biển. Trong trường hợp của Lion Air, động cơ vẫn chạy ở công suất cao”, ông Tjahjono nhắc tới vụ tai nạn máy bay số hiệu QZ8501của Air Asia đâm xuống biển Java năm 2014.

Trước đó, một số chuyên gia cho rằng chiếc Boeing 737 Max 8 của Lion Air lao xuống biển với vận tốc hơn 1.000 km/h. Ông Tjahjono lo ngại cơ hội tìm thấy những mảnh vỡ lớn từ thân máy bay là không cao.

may bay indonesia vo tan thanh nhieu manh khi lao xuong bien
Bánh máy bay Lion Air được trục vớt. (Ảnh: Reuters)

Hiện đội cứu hộ đã thu được hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay, 2 động cơ, một bộ phận càng đáp của chiếc máy bay.

Ông Tjahjono cho biết cơ quan điều tra đã tải xong dữ liệu từ hộp đen này, trong đó có dữ liệu 19 chuyến bay trước đó. Đội cứu hộ không phát hiện tín hiệu từ hộp đen còn lại (ghi âm buồng lái phi công) trong 2 ngày qua, nhưng sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Một quan chức cấp cao thuộc Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho biết: “Chiếc hộp đen có thể bị vùi dưới bùn ở đáy biển. Khi có dòng chảy mạnh di chuyển qua, nó có thể trồi lên hoặc ít nhất gột bỏ bớt lớp bùn bao phủ, cho phép tín hiệu được bắt trở lại”.

Việc tìm thấy hộp đen còn lại là rất quan trọng để tìm ra nguyên nhân tại sao phi hành đoàn yêu cầu quay đầu máy bay cũng như những trao đổi trong buồng lái phi công trước khi chiếc phi cơ lao xuống biển.

Chiếc máy bay số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người đang trên đường từ thủ đô Jakarta tới thành phố Pangkal Pinang hôm 29/10 thì gặp nạn, chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Hiện 138 túi chứa thi thể nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện, trong đó 14 nạn nhân đã được nhận dạng.

Bộ Giao thông Indonesia đã ra thông báo sẽ cử nhóm đặc biệt rà soát các quy trình hoạt động tiêu chuẩn của Lion Air, chất lượng của phi hành đoàn.

Ngày 5/11, trong một cuộc họp báo, người thân của các nạn nhân đã yêu cầu Lion Air trả lời câu hỏi vì sao chiếc máy bay bị lỗi mà vẫn được cất cánh. Họ cũng yêu cầu các nhà chức trách kéo dài thời gian tìm kiếm thi thể người thân hiện mất tích và tiến hành một cuộc điều tra độc lập.

Ông Muhammad Bambang Sukandar, cha của một hành khách có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn, cho rằng các kỹ thuật viên của Lion Air cần “chịu trách nhiệm hoàn toàn” nếu kết quả điều tra cho thấy họ đã không làm tròn bổn phận.

“Đây không phải là vấn đề không quan trọng. Đây là vấn đề về mạng người. Đừng để những vụ việc như thế này tiếp tục xảy ra ở Indonesia”, người cha mất con nói.

Ngày 4/11, giới chức Indonesia thông báo sẽ mở rộng thời gian tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen còn lại thêm 3 ngày nữa. Chiến dịch tìm kiếm có sự tham gia của 151 thợ lặn, 5 trực thăng cứu hộ, 61 tàu cùng nhiều thiết bị hiện đại.

(Tổng hợp)