Chiếc máy bay của lực lượng cảnh sát Indonesia mất liên lạc từ sáng 3/12 khoảng 50 phút sau khi cất cánh. Một số nguồn tin cho biết máy bay đã bị rơi xuống biển và tìm thấy một số mảnh vỡ.

Hãng tin Reuters hôm 3/12 đưa tin, chiếc máy bay M28 Skytruck chở cảnh sát Indonesia bị mất tích trên màn hình radar khi đang trên đường tới đảo Batam, phía nam Singapore. Số người trên máy bay chưa được xác minh chắc chắn, nhưng nằm trong khoảng 13-16 người.

Các nhà chức trách nghi ngờ máy bay có thể đã rơi ở khu vực giữa đảo Mensanak và Sebangka hoặc Gentar, Reuters dẫn lời cảnh sát nước này cho biết.

Theo Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia (BASARNAS), nhiều vật dụng của hành khách đã được tìm thấy.

Theo báo Strait Times, ngư dân đảo Riau (Indonesia) đã tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc máy bay vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 3/12. Một số phần thi thể nạn nhân cũng được tìm thấy. Hiện chưa có báo cáo về người sống sót trong vụ rơi máy bay này.

“Chúng tôi tìm thấy nhiều mảnh vỡ nghi của máy bay này”, giám đốc BASARNAS, ông Bambang Soelistyo cho biết. Ông nói thêm, đội tìm kiếm đang tìm kiếm khắp khu vực rộng khoảng 700 km2.

Ông Soelistyo cho biết, hiện vẫn còn quá sớm để kết luận liệu có ai còn sống sót trong vụ tai nạn này hay không vì đội tìm kiếm chưa tìm thấy thi thể của bất cứ nạn nhân nào. Ông cho biết thêm, 4 tàu cảnh sát cùng các tàu hải quân cũng đang hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đô đốc Irawan tại căn cứ hải quân Tanjung Pinang, đảo Riau cho biết trước khi máy bay rơi, người dân địa phương đã nghe một tiếng nổ lớn.

“Có một vụ nổ được nghe thấy trước khi máy bay rơi. Nhiều phần ghế và thi thể đã được người dân tìm thấy” – trang tin Sputnik dẫn lời chỉ huy căn cứ hải quân, đô đốc S.Irawan, nói với báo chí.

Kênh truyền hình Channel News Asia dẫn thông báo của Cơ quan hàng không dân sự Singapore (CAAS) trước đó cho biết chiếc máy bay của cảnh sát Indonesia đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Singapore vào lúc 11h 22′ ngày 3/12 giờ địa phương (tức 10h22′ phút giờ Việt Nam).

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: