Theo các quan chức Hoa Kỳ, vào hôm qua (17/4), máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines chở 143 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay Quốc tế Philadelphia sau khi động cơ của máy bay bị nổ ở độ cao 30.000 feet, làm vỡ cửa kính và hư hỏng phần thân máy bay, khiến một hành khách gần như bị hút ra bên ngoài.

Cục Quản lý Hàng không Liên bang cho biết chuyến bay 1380 đã chuyển hướng đến Philadelphia sau khi các thành viên phi hành đoàn báo cáo các thiệt hại của động cơ, thân máy bay và ít nhất một cửa sổ bị hỏng.

Hình ảnh quay được từ máy bay trực thăng cho thấy hầu hết vỏ ngoài xung quanh động cơ bên trái của chiếc Boeing 737-700 đã bị nổ và một cánh cửa gần động cơ phía bên trái của máy bay đã rơi ra. Tai nạn làm một hành khách bị thương, báo chí địa phương cho biết.

Máy bay bị hỏng nặng. (Ảnh: AP)

Todd Baur xác định mình là cha của một hành khách trên chuyến bay, nói với đài truyền hình NBC-10 của Philadelphia rằng một hành khách nữ bị thương khi bị hút một phần vào cửa sổ gần động cơ. Cô đã bị thương trước khi các hành khách khác kéo cô trở lại máy bay.

Southwest cho biết máy bay này đi đến Dallas Love Field ở tiểu bang Texas từ sân bay LaGuardia ở New York trước khi nó chuyển hướng tới Philadelphia. Hiện vẫn chưa có lời giải thích về việc chuyển hướng.

“Chuyến bay 1380 đã đáp an toàn xuống phi trường Philadelphia và các hành khách được đưa đến khu vực đón khách”, nhưng không có thêm chi tiết nào nữa.

Một hành khách trên chuyến bay mô tả cảm giác rơi máy bay

“Đột nhiên, chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn, nổ lốp bốp, cảm giác như một trong những động cơ đã rơi ra ngoài. Mặt nạ oxy rơi xuống”, hành khách Kristopher Johnson nói với CNN. “Động cơ bên trái bị hỏng… thật đáng sợ”.

Nhà sản xuất máy bay Boeing, đã nói trên Twitter rằng họ biết vụ việc và đang “thu thập thêm thông tin”.

Động cơ máy bay được tạo ra bởi CFM Quốc tế, Pháp – Mỹ sản xuất, là dự án liên doanh của Safran và General Electric. Cả 2 hãng đều chưa đưa ra lời bình luận nào.

Thanh Hiền