Theo CNN, phát ngôn viên hãng hàng không Delta cho biết chuyến bay Delta 1889 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Denver, Mỹ, sau khi bị mưa đá tấn công khiến kính chắn gió bị nứt và chóp mũi bị móp vào tối hôm thứ Sáu (7/8, giờ địa phương).

Chiếc máy bay Airbus A320 đang trên đường bay từ Boston đến Salt Lake City ở bang Utah, thì gặp phải một cơn bão và bị mưa đá tấn công khiến phi công phải đổi hướng, hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Denver.

Một người trên chuyến bay đã phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ngay sau khi máy bay hạ cánh.

Video đưa tin về sự cố của chuyến bay Delta 1889:

Hành khách Robin Jones kể lại khoảnh khắc hồi hộp khi máy bay gặp sự cố. Anh cho biết, “Tôi thường xuyên đi máy bay, và đây là 10 phút đáng sợ nhất trong đời tôi.

Anh Jones đã đáp chuyến bay khác tới Salt Lake sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Denver. Anh cho biết thêm, “Tôi đã nghĩ, ‘OK. Mình đã nói với tất cả mọi người là mình yêu họ chưa?’ Sau khi tôi nhận ra là mình đã thực hiện điều đó thì tôi cho là, ‘Mình ổn mà. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.’

Một hành khách khác, anh Rob Wessman, nói với phóng viên hãng tin KSTU sau khi anh tận mắt chứng kiến máy bay bị hư hỏng ra sao. Anh kể lại rằng kính chắn gió máy bay vỡ vụn, trong khi mũi máy bay thì bị lõm vào, chứng tỏ sự va chạm rất mạnh.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết họ sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Bình Minh tổng hợp