Máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phần đầu bị hư hại nặng vì “bão” mưa đá.

Đêm 3/6 (giờ địa phương), chuyến bay nội địa mang số hiệu AA1897 của hãng American Airlines cất cánh từ San Antonio, bang Texas, Mỹ, buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau hơn 1 giờ cất cánh, theo The Sun.

Nguyên nhân là phần đầu và cửa kính cabin của chiếc máy bay này bị cơn “bão” mưa đá đập nát.

Mặc dù cửa kính vỡ tan và các phi công cho biết họ không thể nhìn rõ bên ngoài, chuyến bay vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay ở El Paso, Texas vào 2h03′ sáng 4/6 (giờ địa phương). Không hành khách nào trên chuyến bay bị thương.

Một hành khách trên chuyến bay viết trên Twitter: “Mọi thứ trong khoang đang bay. Đây là chuyến bay đáng sợ nhất đời tôi”.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì... bị mưa đá 'tấn công'
(Ảnh: Twitter)

Sau khi hạ cánh, chuyến bay chở theo 130 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn vẫn đủ khả năng di chuyển từ đường băng vào khu vực lên xuống máy bay.

Sau khi sự việc xảy ra, hãng hàng không American Airlines phát ra thông cáo chính thức về việc này.

Thông cáo ghi rõ: “Ngày 3/6, chuyến bay mang số hiệu AA1897 của hãng hàng không American Airlines khởi hành từ San Antonio, bang Texas đến Phoenix, bang Arizona, hạ cánh xuống El Paso do bị hư hại bởi thời tiết. Chúng tôi tuyên dương nỗ lực tuyệt vời của phi công và các thành viên phi hành đoàn, những người hạ cánh an toàn chiếc Airbus A319 này”.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì... bị mưa đá 'tấn công'
Hãng hàng không đang tiến hành kiểm tra, bảo trì máy bay. (Ảnh: Twitter)

Hiện máy bay được nhóm bảo trì của hãng tiến hành kiểm tra. “Chúng tôi không muốn phá vỡ kế hoạch du lịch của khách hàng và chúng tôi chân thành xin lỗi vì những rắc rối này”, đại diện hãng hàng không nói.

An Yên