Phi công đã để nguyên càng máy bay bên ngoài và bay trong 90 phút trên trời.

Hai phi công đã bị đình chỉ bay sau khi máy bay của họ gần như hết nhiên liệu trong hành trình. Máy bay này chở theo 99 hành khách, nhưng phi công đã quên rút lại càng hạ cánh sau khi cất cánh, theo Telegraph.

Chuyến bay AI676 của Hàng không Ấn Độ trên đường từ Mumbai đến Kolkata ngày 22/7, nhưng buộc phải hạ cánh xuống Nagpur. Điều khiển máy bay này là 2 phi công nữ.

Sau khi cất cánh, phi công thấy máy bay rất khó đạt đến độ cao cần thiết và bay với tốc độ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên họ không biết lý do và vẫn bay như vậy trong 90 phút.

Sau đó, phi công phát hiện nhiên liệu không đủ để bay đến Mumbai nên quyết định chuyển hướng hạ cánh xuống Nagpur.

“Khi chuẩn bị hạ cánh, họ quyết định thả bánh xe hạ cánh. Vào lúc đó, họ phát hiện ra các bánh xe hạ cánh vẫn ở nguyên vị trí bên ngoài, từ lúc cất cánh”, theo Times of India.

Vì hệ thống hạ cánh vẫn được giữ nguyên khi bay nên đã cản trở tốc độ và khiến tiêu hao thêm nhiều nhiên liệu.

Sự cố càng máy bay cũng hay xảy ra trong hàng không nhưng theo hướng ngược lại: máy bay không thả được bánh xe trước khi hạ cánh, dẫn đến tình trạng “hạ cánh bằng bụng”.

Năm 2015, một sự cố xảy ra ở Alaska, khi phi công chú ý vào một con chuột trên đường băng nên đã quên hạ bánh xe, khiến máy bay hạ cánh bằng bụng. Còn dưới đây là đoạn phim năm 2011 khi máy bay của Hàng không Ba Lan hạ cánh bằng bụng ở sân bay Warsaw Chopin.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: