Theo CNN, hôm 8/9, một chiếc máy bay của hãng hàng không Vương quốc Anh chuẩn bị cất cánh tới London từ sân bay Las Vegas thì bốc cháy, khiến 172 người trên máy bay phải sơ tán khẩn cấp, trong đó 14 người phải nhập viện vì các viết thương nhẹ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều hôm thứ Ba vừa qua theo giờ địa phương. Cục hàng không Liên bang Mỹ nói rằng động cơ bên trái của chiếc máy bay Boeing 777-200 đã bốc cháy trước lúc cất cánh. Hầu hết những hành khách bị thương là do trượt xuống cầu thang khi sơ tán khẩn cấp.

Chuyến bay số hiệu BA 2276, chuẩn bị bay đến sân bay Gatwick tại London, thì máy bay xảy ra sự cố.

British Airways cũng ra thông báo máy bay “gặp vấn đề kỹ thuật trong lúc chuẩn bị cất cánh”.

Một hành khách kể lại, anh cùng 159 hành khách khác và 13 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay chuẩn bị cất cánh tới London thì nghe thấy một tiếng động. Anh kéo rèm che cửa sổ máy bay lên thì nhìn thấy động cơ đang cháy. Máy bay dừng lại, cơ trưởng thông báo rằng đã xảy ra tình trạng khẩn cấp và mọi người cần sơ tán ngay. Sau vài phút, khói đen bao trùm chiếc Boeing 777 này.

Theo lời một nhân chứng khác, khi cầu trượt khẩn cấp được mở ra, mọi người theo nhau “bay xuống” và bỏ chạy.

Đám cháy sau đó được dập tắt.

Các nhà điều tra vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân máy bay cháy và tại sao thiết bị tự chữa cháy trên máy bay đã được kích hoạt nhưng lại không dập tắt đám cháy.

Minh Trí tổng hợp