Chuyến bay của hãng hàng không Transavia, Hà Lan, buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì mùi hôi khó chịu của một hành khách khiến những những người đi cùng nôn nao, khó thở.

Trang Express của Anh ngày 31/5 đưa tin chiếc Boeing 737 của hãng Transavia phải hạ cánh khẩn cấp tại Bồ Đào Nha sau khi nhiều hành khách nôn nao và ngất xỉu vì không chịu được mùi khó chịu từ một người đàn ông.

Máy bay gặp sự cố khi khởi hành từ sân bay Schiphol, Hà Lan, đến đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha. Phi hành đoàn đã cố gắng cách ly người đàn ông trong nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng đến người khác trong khi phi công thực hiện chuyển hướng chuyến bay.

Một hành khách trên chuyến bay cho biết người đàn ông bốc mùi như thể ông ta chưa tắm từ nhiều tuần qua, “rất nhiều hành khách không chịu được và nôn mửa”.

Sau khi chiếc Boeing 737 hạ cánh, vị hành khách đặc biệt trên được các nhân viên y tế dưới mặt đất chờ sẵn để đưa lên xe buýt.

Hãng hàng không Transavia xác nhận: “Máy bay chuyển hướng vì lý do y tế và việc một nam hành khách bốc mùi là có thật”. Tuy nhiên, hãng không nêu rõ hành khách này có vấn đề gì về sức khỏe hay không.

Đây không phải là sự cố liên quan đến mùi đầu tiên của hãng Transavia trong năm nay. Hồi tháng 2, một máy bay khác từ Dubai đến Amsterdam cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Vienna, Áo, sau khi một vị khách không ngừng “xì hơi” khiến một vài hành khách cãi lộn.

An Yên