Ít nhất 6 người thiệt mạng tại Ấn Độ sau khi chiếc máy bay cỡ nhỏ bất ngờ lao xuống công trường trong khu dân cư đông đúc ở Mumbai vào ngày 28/6.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ King Air C-90 chở theo 4 người đâm xuống công trường xây dựng ở quận Ghatkopar khi đang có chuyến bay thử nghiệm từ sân bay Juhu, Mumbai (Ấn Độ), theo Daily Mail.

Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết: “Tất cả 4 người trên máy bay, gồm 2 phi công và 2 kỹ sư bảo trì, và 2 người trên mặt đất đã thiệt mạng”.

Nhiều hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy lửa và khói bốc lên từ hiện trường, bên cạnh một số tòa tháp chung cư. Các nhân chứng nói rằng họ nghe thấy một tiếng nổ lớn khi chiếc máy bay đâm xuống công trường.

Máy bay bất ngờ lao xuống công trường tại Ấn Độ, 6 người thiệt mạng

Máy bay bất ngờ lao xuống công trường tại Ấn Độ, 6 người thiệt mạng
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP/AP)

Một nhân chứng nói trên kênh NDTV: “Ban đầu chúng tôi cho rằng hộp điện trong tòa nhà đang xây bắt lửa, nhưng khi kiểm tra thì phát hiện thi thể bị cháy của một người đàn ông khi máy bay rơi”.

Đoạn video cho thấy ngọn lửa lớn lan sang cả tòa nhà gần công trường. Lính cứu hỏa cố gắng chui vào đống đổ nát của chiếc máy bay. Chiếc đuôi màu trắng là phần duy nhất của máy bay không bị ngọn lửa thiêu rụi.

Phương tiện truyền thông Ấn Độ cho biết chiếc máy bay gặp sự cố thuộc về chính phủ bang Uttar Pradesh, nhưng sau đó đã được bán cho một công ty tư nhân.

Cựu Bộ trưởng Hàng không Ấn Độ Praful Patel đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và ca ngợi phi công đã cố gắng điều khiển máy bay vào khu vực trống. “Phi công đã cố gắng điều khiển máy bay tránh nhà dân để giảm thiểu rủi ro, cứu nhiều mạng sống và đánh đổi bằng tính mạng của chính mình”, ông viết trên Twitter.

Máy bay bất ngờ lao xuống công trường tại Ấn Độ, 6 người thiệt mạng

Máy bay bất ngờ lao xuống công trường tại Ấn Độ, 6 người thiệt mạng
Lửa từ máy bay lan sang tòa nhà bên cạnh. (Ảnh: AP)

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong những năm gần đây, Ấn Độ có nhiều vụ va chạm liên quan đến máy bay. Năm 2010, một vụ tai nạn máy bay thương mại xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 của Air India trượt khỏi đường băng trong lúc hạ cánh tại sân bay Mangalore, Ấn Độ. Ít nhất 158 ​​hành khách đã thiệt mạng và chỉ khoảng 10 người sống sót sau vụ tai nạn.

Năm 2011, một trực thăng cấp cứu đâm vào khu dân cư ở Faridabad, khiến 7 người trên khoang và 3 người trên mặt đất thiệt mạng.

Một chiếc máy bay hạng nhẹ thuộc lực lượng bán quân sự Ấn Độ năm 2015 bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay New Delhi, khiến 10 người trên máy bay thiệt mạng.

An Yên