Hôm 10/1, một máy bay của hãng hàng không quốc gia Ba Lan LOT đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Chopin bằng bụng do bánh xe gặp trục trặc. Sự cố khiến sân bay quốc tế chính ở Warsaw, Ba Lan phải đóng cửa 4 giờ. 

Vụ việc trên xảy ra khiến sân bay quốc tế Chopin, ở Warsaw, Ba Lan, phải đóng cửa trong 4 tiếng đồng hồ, từ 19h đến 23h. Sân bay mở lại vào khoảng 23h10′.

Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp là chiếc Bombardier Dash Q400, có hành trình từ Krakow tới Warsaw. Tổng cộng 59 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay.

Lực lượng cứu hộ có mặt ở hiện trường sau khi máy bay của hãng hàng không quốc gia Ba Lan thông báo với bộ phận kiểm soát mặt đất về trục trặc ở càng hạ cánh.

Ban quản lý sân bay Chopin xác nhận vụ việc trên và thông báo không có người bị thương.

Martin Ino, một hành khách trên chuyến bay, đăng hình ảnh máy bay nằm trên đường băng khi lính cứu hỏa phun hóa chất dập lửa quanh cabin.

Một sự cố tương tự đã xảy ra tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên, may mắn thay, phi công đã xoay sở được để mở càng hạ cánh vào phút chót. Năm 2011, một máy bay Boeing 767-300ER của LOT bay từ Newark đến Warsaw cũng không thể mở bánh và buộc phải hạ cánh bằng bụng. Tuy nhiên, may mắn là không ai bị thương.

An Yên