Theo tin từ Gazeta.ru, một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings đã rơi tại Alpes-de-Haute-Provence, miền nam nước Pháp.

Hãng hàng không Germanwings vừa xác nhận trên trang Facebook của hãng rằng có 150 người trên chuyến bay 4U 9525, gồm 144 hành khách và 6 thành viên tổ bay. Tổng thống Pháp, ông Francois Hollande, cho biết có thể không còn ai sống sống sót trong vụ tai nạn này.

Máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar vào lúc 10 giờ 47 phút (giờ địa phương), sau 46 phút khởi hành từ sân bay Barcelona đến Dusseldorf. Các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy tại vùng núi Alps, ở độ cao 2.961 mét.

Cảnh sát Pháp đã yêu cầu người dân địa phương không nên đến hiện trường máy bay rơi.

Vị trí máy bay rơi (Ảnh: Youtube)
Vị trí máy bay rơi (Ảnh: Youtube)

Hãng hàng không Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, hy vọng sẽ tìm thấy người sống sót trong vụ máy bay rơi lần này. Theo tin từ hãng Lufthansa, họ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân của vụ tai nạn. Họ cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân trong chuyến bay.

Các chuyên gia đang cố gắng xác định nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn. Theo những thông tin sơ bộ ban đầu, máy bay đã bị mất độ cao khoảng 10 phút trước khi xảy ra tai nạn.

Được biết, chiếc máy bay này là một trong những chiếc Airbus A320 cũ nhất với số seri 0147. Nó đã được sử dụng từ năm 1990 cho đến nay.

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã bày tỏ sự đau buồn về tin xấu xảy ra, và nói rằng đây là “những giờ phút khó khăn.” Bà cho biết chính phủ Đức sẽ hợp tác với các nước bị ảnh hưởng trong vụ việc lần này. Bà Merkel đã hủy tất cả lịch trình làm việc sắp tới của bà, và sẽ lên đường thăm hiện trường vụ tai nạn vào ngày mai. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Giao thông nước Đức cũng đã lên đường sang Pháp.

Đây là lần thứ ba xảy ra tai nạn lớn đối với máy bay chở khách kể từ hồi cuối tháng 12/2014 đến nay. Vào cuối tháng 12/2014, chuyến bay mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không Air Asia đã rơi xuống biển Java khiến toàn bộ 162 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Kế tiếp, vào đầu tháng 2 năm nay, một máy bay của hãng TransAsia Airways đã rơi xuống một dòng sông ở Đài Bắc, Đài Loan, làm ít nhất 35 người thiệt mạng trên tổng số 58 hành khách của chuyến bay.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm: