Báo chí Malaysia và Indonesia vừa xác nhận rằng chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 bay từ Surabaya đến Singapore đã mất liên lạc với kiểm soát mặt đất lúc 7h24 sáng nay.

– Hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501 của AirAsia đã tạm dừng vì thời tiết xấu và trời tối. Sáng mai, hoạt động tìm kiếm sẽ tiếp tục sớm. Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về tung tích chiếc máy bay này.

– Chiếc máy bay QZ8501 cất cánh với 8.296 kg nhiên liệu, lớn hơn rất nhiều so với định mức 5.211 kg cho hành trình bay Indonesia-Singapore.

– Tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Moeldoko, cho biết không quân nước đã điều 3 máy bay và hải quân điều 4 tàu chiến để tìm kiếm chiếc máy bay. Trong khi đó Singapore và Malaysia đã cử 2 chiếc máy bay C-130 đến vùng biển Java.

– Xinhua đưa tin, một phụ nữ nói mình có 4 người thân trên chuyến bay, trong đó có 2 trẻ em (12 và 17 tuổi). Một phụ nữ khác nói vị hôn phu của cô và các thành viên trong gia đình anh cũng có mặt trong chuyến bay mất tích. Channel NewsAsia (Singapore) cho biết, trên chuyến bay QZ 8501 có một bé gái 2 tuổi mang quốc tịch Singapore, đi cùng bố là một công dân Anh. Mẹ bé là người Singapore và trước đó không lâu, chị này cùng một người con khác bắt chuyến bay khác từ Surabaya về Singapore.

– Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Datuk Seri Liow Tiong Lai nói thông tin chiếc máy bay AirAsia QZ8501 rơi ở Belintung là không chính xác.

– Hãng tin RT mô phỏng hành trình bay của QZ 8501 cùng vị trí nó mất tích.

– Thân nhân hành khách trên chuyến bay mất tích hiện đang tập trung tại sân bay quốc tế Juanda (Indonesia) và sân bay quốc tế Changi (Singapore). Những gương mặt lo lắng, thất thần, khóc nức nở và liên tục gọi điện thoại để cập nhật tình hình. Họ đang chờ đợi trong lo lắng và hi vọng.

– Bộ Giao thông Indonesia cho biết trong số 155 hành khách trên chiếc máy bay QZ8501 thì có 149 người là người Indonesia.

– Trên mạng có tin phát hiện đống đổ nát ở ngoài khơi đảo Belitung và người ta nghi ngờ đó là xác chiếc máy bay Air Asia mất liên lạc sáng nay. Thông tin này xuất hiện trên trang Bangka Pos nhưng chưa có ai xác nhận thông tin này.

Tờ The Star của Malaysia dẫn tin tức từ Air Asia Indonesia cho biết: “Air Asia Indonesia hối tiếc xác nhận rằng QZ8501 từ Surabaya đến Singapore đã bị mất liên lạc lúc 7h24 sáng nay”.

Chuyến bay số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không Air Asia vừa được xác nhận mất tích.

Họ cho biết thêm: “Tại thời điểm này (12h11 theo giờ Malaysia) chúng tôi chưa có thêm thông tin nào về tình trạng của các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thêm thông tin”.

Chiếc máy bay QZ8501 là máy bay thuộc loại Airbus A320-200. Nó đã cất cánh từ sân bay quốc tế Juanda và bị mất liên lạc vào lúc 7h24 (theo giờ Indonesia).

Theo Jakarta Post, chiếc máy bay này chở 162 hành khách. Nó đã mất liên lạc với sân bay Suraaya của Indonesia sau khi cất cánh được 42 phút. Hiện tại hoạt động cứu hộ đang được tiến hành khẩn trương.

Ông Hadi Mustofa, một quan chức của Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết chiếc máy bay mất liên lạc khi nó được cho là đang ở trên Biển Java trong khoảng giữa Kalimantan và đảo Java.

Chiếc máy bay là của hãng Air Asia, một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Kuala Lumpur. Hãng này cung cấp những chuyến bay nội địa và quốc tế có giá rẻ hàng đầu châu Á.

* Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin.

Trần Vũ

Theo Nguoiduatin