Theo CBC News, ngày 29/3, một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Air Canada đã trượt khỏi đường băng, đâm vào cột điện và mảng ăng ten sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Halifax Stanfield, Canada, khiến 23 người bị thương.

Toàn bộ 133 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay theo lối thoát hiểm. 23 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, gồm cả hai phi công.

Theo thông báo từ hãng hàng không Air Canada, bộ truyền động hạ cánh (landing gear: bộ phận nâng đỡ máy bay, bao gồm dàn bánh xe và các trục đỡ) của máy bay Airbus A320 đã bị hỏng hoàn toàn khi va chạm vào mảng ăng-ten. Mũi và cánh máy bay đã bị hư hại nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra khiến sân bay quốc tế Halifax Stanfield bị mất điện trong khoảng hơn một giờ đồng hồ.

Các nhà chức trách cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận về nguyên nhân của vụ tai nạn. Theo thông tin sơ bộ, tại thời điểm xảy ra sự cố, tuyết rơi khá dày dẫn đến tầm nhìn tại sân bay bị hạn chế. Tuy nhiên, các chuyên viên điều tra cho rằng thời tiết “phù hợp” để hạ cánh. Phát ngôn viên của sân bay quốc tế Halifax Stanfield, ông Peter Spurway, cho biết mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát khi máy bay liên hệ trung tâm điều khiển dưới mặt đất để hạ cánh.

Hai viên phi công của chuyến bay này đã làm việc tại Air Canada 15 năm và có nhiều kinh nghiệm điều khiển máy bay Airbus A320.

Air Canada là hãng hàng không quốc gia Canada, thành lập vào năm 1936, có trụ sở đặt tại Montreal, Quebec, Canada.

Mộc Lan tổng hợp