Một nữ tiếp viên hàng không là nạn nhân trên chuyến bay bị biến mất của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir đã đăng một bức ảnh chiếc máy bay bị chìm xuống biển lên Facebook khoảng một năm trước khi máy bay chở cô thực sự rơi xuống biển Địa Trung Hải.

Cô Samar Ezzeldin, hay còn gọi là Samar Ezz Eldin, đã từng là một nữ tiếp viên hàng không cho hãng EgyptAir trong hai năm và đã kết hôn gần đây.

Một người bà con của cô là Mervat Mounir nói với tờ The Guardian rằng bà đã không nhận được bất cứ thông tin gì từ phía nhà chức trách.

Ezz Eldin đã đăng một bức ảnh một vụ rơi máy bay, trong ảnh có một nữ tiếp viên hàng không có quần áo bị ướt đang kéo một chiếc vali ra khỏi mặt nước.

Nữ tiếp viên 27 tuổi này là một trong những nạn nhân được xác định danh tính trong vụ rơi máy bay hai hôm trước.

Theo tờ Evening Standard, bạn của Ezz Eldin là Asma Yasser, cũng là một thành viên của phi hành đoàn của hãng EgyptAir cho biết: “Tôi đã mất một trong những người bạn tốt nhất của tôi, trái tim tôi tan vỡ, mong Chúa trời hãy để linh hồn thánh thiện của cô ấy an nghỉ, tôi yêu bạn, tạm biệt bạn của tôi, Samar Ezz Eldin”.

Chuyến bay đang trên đường từ Paris đến Cairo với 66 người trong khoang.

Các quan chức cho biết những mảnh vỡ từ máy bay đã được tìm thấy ở vùng biển Địa Trung Hải. Bây giờ họ đang tìm kiếm thiết bị lưu trữ thông tin của máy bay, còn được gọi là hộp đen.

Quân đội Ai Cập nói rằng các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy. CNN đưa tin những đồ dùng cá nhân, bao gồm cả va ly và thi hài người bị nạn đã được tìm thấy.

Phát ngôn viên của quân đội Ai Cập, tướng Mohammed Samir nói với các phóng viên: “Quá trình tìm kiếm, dọn dẹp và thu hồi đang được tiến hành”.

Vào thứ Năm, 19/5/2016, hình ảnh từ video đã được phát hành bởi Bộ Quốc phòng Ai Cập, một máy bay của Ai Cập bay trên một con tàu trong cuộc tìm kiếm chuyến bay 804 bị mất tích của hãng EgyptAir ở biển Địa Trung Hải, máy bay này đã bị rơi sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào thứ Năm trong khi đang chở 66 hành khách và phi hành đoàn từ Paris đến Cairo. Quân đội Ai Cập cho biết vào thứ Sáu, 20/5/2016, họ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay mất tích Airbus 320 (nằm ở 290 km) về phía Bắc của thành phố Alexandria, Ai Cập. Logo nằm ở góc trên bên trái là của Bộ Quốc phòng Ai Cập. Dòng chữ Ả Rập ở bên phải có nghĩa là: "Cuộc tìm kiếm máy bay bị mất tích". (Ảnh: AP Photo/Bộ Quốc phòng Ai Cập)
Vào thứ Năm, 19/5/2016, hình ảnh từ video đã được phát hành bởi Bộ Quốc phòng Ai Cập, một máy bay của Ai Cập bay trên một con tàu trong cuộc tìm kiếm chuyến bay 804 bị mất tích của hãng EgyptAir ở biển Địa Trung Hải, máy bay này đã bị rơi sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào thứ Năm trong khi đang chở 66 hành khách và phi hành đoàn từ Paris đến Cairo. Quân đội Ai Cập cho biết vào thứ Sáu, 20/5/2016, họ đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay mất tích Airbus 320 (nằm ở 290 km) về phía Bắc của thành phố Alexandria, Ai Cập. Logo nằm ở góc trên bên trái là của Bộ Quốc phòng Ai Cập. Dòng chữ Ả Rập ở bên phải có nghĩa là: “Cuộc tìm kiếm máy bay bị mất tích”. (Ảnh: AP Photo/Bộ Quốc phòng Ai Cập)

Các quan chức Ai Cập cho biết họ nghi ngờ khủng bố là nguyên nhân gây nên sự biến mất của máy bay. Máy bay này đã không xuất hiện trên radar vào sáng sớm hôm thứ Năm khi nó đang trên đường bay đến Cairo trong một chuyến bay dài 3,5 giờ.

Trong khi đó, nhiều nạn nhân trong thảm họa máy bay của hãng EgyptAir đã được xác định danh tính. Trong đó có một người quốc tịch Anh tên Richard Osman, một nhà địa chất và cựu nữ diễn viên truyền hình Mervat Zakaria.

Jack Phillips, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Minh Đạo biên dịch