Theo BBC, hôm nay (19/5) một máy bay của Hãng hàng không EgyptAir vừa biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập).

Chuyến bay số hiệu MS804 chở 66 người, gồm 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không Ai Cập thông báo trên Twitter rằng chiếc máy bay của họ biến mất khi đang bay ở độ cao 11.300m tại không phận Ai Cập, vào lúc 2:45 sáng, giờ Cairo, trước giờ hạ cách dự kiến chỉ 30 phút.

EgyptAir cho hay một tín hiệu cầu cứu đã được phát đi từ máy bay này.

Phó chủ tịch EgyptAir Ahmed Adel nói với báo Reuters rằng chuyến bay trước đó không có gì bất thường. Cơ quan kiểm soát không lưu Hy Lạp được cho là đơn vị cuối cùng liên lạc với viên phi công khi máy bay bay trên đảo Kea. Giới chức cơ quan hàng không dân sự Hy Lạp Kostas Litzerakis nói với Reuters rằng phi công không hề đề cập tới vấn đề gì cả.

Máy bay tìm kiếm cứu nạn của không lực Ai Cập đang ở vị trí nơi chiếc máy bay mất liên lạc. Họ vẫn đang tìm kiếm và đến giờ chưa có kết quả gì”, ông Adel cho biết.

Theo trang web flightradar24.com chuyên theo dõi các chuyến bay dân sự toàn cầu, chiếc máy bay là chiếc Airbus A320.

Nhà phân tích hàng không Alex Macheras nói với BBC máy bay A320 thường được sử dụng cho những chuyến bay chặng ngắn, giá rẻ và có “chỉ số an toàn tuyệt vời”.

EgyptAir cho biết hành khách bao gồm 30 công dân Ai Cập, 15 người Pháp, một người Anh, hai người Iraq, cùng nhiều người Canada, Bỉ, Kuwait, A rập Saudi, Algeria, Sudan, Chad và Bồ Đào Nha.

Chính quyền Hy Lạp đã tham gia cuộc tìm kiếm cùng lực lượng vũ trang Ai Cập.

Một nguồn tin hàng không cấp cao giấu tên nói với báo Reuters rằng có một lý thuyết cho rằng chiếc máy bay đã bị rớt và rơi xuống biển.

Tất cả khả năng đều có thể xảy ra, từ lỗi kỹ thuật cho tới hành vi của khủng bố hoặc bất cứ điều gì khác. Nguyên nhân sẽ được xác định khi chúng tôi kiểm tra xác máy bay và giải mãi hộp đen”, ông này nói.

Người nhà của các hành khách hiện đang chờ tin tức tại tại sân bay quốc tế Cairo. EgyptAir nói một số bác sĩ và phiên dịch đang sẵn sàng làm việc.

Theo các cơ quan dự báo thời tiết, điều kiện thời tiết lúc chiếc A320 mất tích là tốt.

Trần Minh tổng hợp