Theo hãng tin ABC News, hôm qua (3/8), Mauritius cho biết quốc đảo này sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm các mảnh vỡ của chuyến bay MH370 trong lãnh hải của họ. Tuyên bố này được đưa ra sau khi một mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion cách đây vài ngày.

Phó thủ tướng Mauritius Xavier-Luc Duval nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm qua rằng, “Chúng tôi đã phản hồi tích cực với những yêu cầu từ chính phủ Malaysia. Mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để xác định vị trí của bất kỳ mảnh vỡ nào.

Ông Duval cho biết thêm các tàu tuần duyên của nước này đã được triển khai cho công tác tìm kiếm vào ngày hôm qua, đồng thời kêu gọi các tàu thuyền tư nhân và ngư dân thông báo cho cảnh sát nếu họ nhìn thấy bất kỳ mảnh vỡ máy bay nào.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai kêu gọi các cơ quan an toàn của các đảo khác, nằm trên Ấn Độ Dương, cũng tiến hành tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay.

Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy tại đảo Reunion hồi tuần trước đã được gửi về Pháp để các chuyên gia tiến hành phân tích giám định. Ông Liow Tiong Lai nói rằng mảnh vỡ này đã được xác nhận là đến từ một chiếc máy bay Boeing 777 – cùng model với chiếc MH370.

Tháng 3 năm ngoái, chiếc MH370 bất ngờ mất tích sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur để tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng nó có thể đã rơi xuống biển Ấn Độ Dương.

Bình Minh tổng hợp